Ứng dụng công nghệ thông tin kết nối liên thông các cơ sở bán lẻ thuốc
Ngày 4/02/2020, Sở Y tế tổ chức cuộc họp bàn về việc ứng dụng công nghệ thông tin kết nối liên thông các cơ sở bán lẻ thuốc do PGS.TS.BS. Dương Đình Chỉnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, chủ trì; Dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế, Trưởng, phó các phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân, phòng Quản lý dược, thanh tra Sở Y tế.
Cơ sở không phép “tái phát”
Từ Quý IV/2018 trở lại đây, cơ sở hành nghề y dược không phép ở Nghệ An lại gia tăng với tốc độ nhanh chóng. Những cơ sở không phép này bao gồm cả những cơ sở đã được đình chỉ nhưng tái hoạt động lại và cơ sở thành lập mới.
Báo động tình trạng lạm dụng kháng sinh
Tổ chức Y tế Thế giới xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất Thế giới. Đáng chú ý, mức sử dụng kháng sinh tại Việt Nam đã tăng vọt trong giai đoạn 2009-2015 với mức tăng gần gấp 3 so với giai đoạn 2005-2009. 
Kháng kháng sinh - mối đe dọa hơn cả ung thư vào năm 2050
 Kháng thuốc kháng sinh sẽ trở thành một nguy cơ lớn cho nhân loại hơn cả ung thư vào giữa thế kỷ này, trừ khi các nhà lãnh đạo thế giới đồng thuận hành động giải quyết mối đe dọa này.
Tác hại của việc sử dụng Vitamin quá liều

(SK&ĐS) Việc đáp ứng nhu cầu vitamin và khoáng chất thiết yếu hàng ngày luôn được khuyến nghị thông qua chế độ ăn tự nhiên. Nhưng nhiều người cảm thấy chế độ ăn của họ không đáp ứng được yêu cầu dinh dưỡng và vì vậy họ sử dụng các chế phẩm bổ sung. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng các chế phẩm bổ sung vì bổ sung dư thừa có thể gây ngộ độc. Dưới đây là những tác hại khi sử dụng quá liều các loại Vitamin.

Tránh lỗi thường gặp khi dùng thuốc cho trẻ
(SK&ĐS) Trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ không thể tránh khỏi những lúc trẻ bị ho, sốt, ốm đau cần phải điều trị bằng thuốc. Việc dùng thuốc thế nào cho đúng và hiệu quả là một vấn đề rất quan trọng, đặc biệt với trẻ nhỏ việc dùng thuốc càng cần phải cẩn trọng hơn. Sau đây là một số sai lầm thường gặp mà cha mẹ hay mắc phải trong quá trình dùng thuốc cho con.
Xử lý thuốc chứa dược chất Valsartan do Trung Quốc sản xuất có tạp chất nguy cơ gây ung thư
Thực hiện chỉ đạo của Cục quản lý Dược - Bộ Y tế,  Sở Y tế Nghệ An đã có công số 11988/SYT-QLD ngày 10/8/2018 chỉ đạo toàn ngành xử lý thuốc chứa dược chất Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.
Quản lý hành nghề y dược tư nhân: Nhiều địa phương phớt lờ chỉ đạo của tỉnh
Hành nghề y dược không phép đã và đang gây họa cho người dân trong tỉnh. Thế nhưng, ở thời điểm này, nhiều địa phương vẫn như đang làm ngơ, chưa thực hiện nghiêm Phép Nước cũng như chỉ đạo của UBND tỉnh về chấn chỉnh hành nghề y dược ngoài công lập...
Diễn Châu: Nhiều cơ sở hành nghề y dược tư nhân không có giấy phép vẫn ngang nhiên hoạt động.
Chiều ngày 22/3,  Đoàn công tác Sở Y tế do TTƯT, BS CKII  Đậu Huy Hoàn– Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Diễn Châu về vấn đề quản lý hành nghề Y dược tư nhân trên địa bàn.  
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu