Chăm sóc phụ nữ mang thai như thế nào?
Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai đặc biệt quan trọng đối với cả bà mẹ lẫn thai nhi. Phụ nữ mang thai cần được khám thai định kỳ để phát hiện các yếu tố nguy cơ, tránh tai biến cho mẹ và con.
Đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm
Bệnh không lây nhiễm hiện đang là gánh nặng bệnh tật ở Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng. Những căn bệnh do môi trường, lối sống ngày càng gia tăng trầm trọng và có xu hướng trẻ hóa... Trong khi đó, công tác phòng chống, quản lý, điều trị tuy có nhiều tiến bộ, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.
Tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng
Với thiết kế sành điệu, sang chảnh, đa dạng về hương vị, thuốc lá điện tử, vape, thuốc lá làm nóng hay còn được gọi chung là thuốc lá thế hệ mới đang thu hút sự quan tâm và sử dụng của giới trẻ.
Tác hại của rượu bia đến sức khỏe con người
Khi quá lạm dụng rượu bia, uống rượu bia quá mức cho phép sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Cách xử trí khi bị hạ đường huyết
Hạ đường huyết thường xảy ra với những người bị tiểu đường nhưng cũng có thể xảy ra với bất cứ ai, dù người đó đã rất cẩn thận trong việc kiểm soát đường huyết.
Bệnh Sởi và các biện pháp phòng bệnh
Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi gây ra. Bệnh chủ yếu gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, hay xảy ra vào mùa đông xuân, tuy nhiên trong vài năm gần đây, bệnh sởi xảy ra quanh năm.
Thị trấn Thanh Chương - Giành giải nhất Hội thi người cao tuổi sống vui, sống khỏe huyện.
Sáng ngày 18.9.2020, Chi cục Dân số - KHHGĐ, Hội Người Cao tuổi tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế, Hội Người Cao tuổi huyện Thanh Chương tổ chức Hội thi "Người cao tuổi, sống vui - sống khỏe".
Đề phòng cong vẹo cột sống ở lứa tuổi học sinh
Khi trẻ đi học, ngồi sai tư thế, bàn ghế không phù hợp với chiều cao của học sinh, đeo cặp sách quá nặng, không đều hai bên hoặc nơi ngồi học thiếu ánh sáng khiến học sinh phải cúi đầu khi đọc, khi viết… khiến cho trẻ dễ mắc bệnh cong vẹo cột sống. Tuy nhiên, do bệnh tiến triển từ từ, kéo dài khiến phụ huynh chủ quan không để ý và hậu quả là trẻ phải gánh chịu tổn hại về sức khỏe.
Khai giảng năm học mới, trẻ sốt ho, khó thở cần làm gì?
Để chuẩn bị một mùa khai trường chào đón năm học mới 2020-2021 an toàn trong khi đại dịch COVID-19 vẫn đang xảy ra, Bộ Y tế khuyến cáo những biện pháp phòng chống dịch bệnh cần làm.
Không khai báo y tế, trốn cách ly, hại mình, hại người
Thời gian vừa qua, sau khi thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID -19, thì đã có một bộ phận không nhỏ người dân Nghệ An trốn giãn cách trở về địa bàn, không chịu khai báo y tế. Đây là nguy cơ tiềm ẩn làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, nếu không được phát hiện, cách ly kịp thời.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu