Phòng ngừa đột quỵ não khi trời lạnh giá
Thời tiết bỗng đột ngột chuyển sang rét đậm, rét hại là lúc nguy cơ nhiều người bị quật ngã bởi bệnh tật. Trong đó, đột quỵ não là một căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe và tính mạng nhiều người. Ai sẽ là người dễ bị đột quỵ não trong thời tiết giá rét?
Bệnh viện HNĐK Nghệ An nhận giải thưởng Bạch kim trong điều trị đột quỵ
Sau khi nhận giải thưởng vàng trong điều trị đột quỵ trong quý 4/2019. Đầu năm 2021, Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện HNĐK Nghệ An tiếp tục được Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao tặng Giải thưởng Bạch kim (Platinum Status).
Phòng biến chứng của sỏi niệu quản
Sỏi niệu quản là một trong các loại sỏi đường tiết niệu, là bệnh rất hay gặp. Sỏi niệu quản chiếm 28% tỷ lệ bệnh lý sỏi tiết niệu. Sỏi niệu quản thường do sỏi di chuyển từ thận rơi xuống. Đây là bệnh lý gây ra các biến chứng nguy hiểm do bít tắc đường lưu thông của nước tiểu từ thận xuống bàng quang.
Bệnh viện Tâm thần Nghệ An triển khai hợp tác Quốc tế - Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng
Trong khuôn khổ Dự án đào tạo và phát triển mạng lưới tâm thần tại Việt Nam, từ ngày 11 đến ngày 15/01/2021, Bệnh viện Tâm thần Nghệ An phối hợp với Bộ môn Tâm thần – Trường Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Y khoa Charité – Berlin – CHLB Đức triển khai chương trình tập huấn chuyên môn tâm thần trong các bệnh lý nội khoa và tâm thần cộng đồng.
Những triệu chứng đột quỵ ở người cao tuổi
Đột quỵ  ở người cao tuổi xảy ra khá phổ biến và gây hậu quả nghiêm trọng. Bằng cách nhận biết những dấu hiệu và triệu chứng của đột quỵ sẽ giúp kịp thời điều trị và hạn chế được những rủi ro.
Đề phòng cảm lạnh trong ngày rét
Cảm lạnh là một bệnh lý đường hô hấp phổ biến thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, gây ra cảm giác mệt mỏi kèm theo các triệu chứng ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Tuy có thể tự khỏi sau một thời gian nhất định, nhưng người bệnh không nên chủ quan vì có thể gây ra các biến chứng, đặc biệt nguy hiểm hơn ở trẻ nhỏ và người cao tuổi.
Khuyến cáo phòng chống một số dịch bệnh thường gặp trong mùa đông xuân
Thời tiết mùa đông xuân là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường, vì vậy làm tăng nguy cơ gây bệnh ở người, lây lan trong cộng đồng và bùng phát bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như bệnh tay chân miệng, sởi, rubella, ho gà, não mô cầu, thuỷ đậu, các bệnh cúm, tiêu chảy, liên cầu lợn, ...
Sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả và hợp lý là tự bảo vệ mình
 Để bảo vệ sức khỏe, mọi người cần cách sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả và hợp lý; không nên tự ý mua thuốc kê đơn tại các nhà thuốc mà hãy đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám và kê đơn; cần hỏi bác sĩ, dược sĩ để có thông tin khi dùng thuốc không kê đơn. Thuốc không kê đơn không bao giờ có nghĩa là thuốc lành.
Quầy thuốc tại Trạm Y tế: Lời giải cho bài toán “loạn thuốc kê đơn”?
Việc chuyển đổi tủ thuốc sang quầy thuốc ngay tại trạm y tế xã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân ở tuyến cơ sở, thực hiện tốt các quy định bán thuốc kê đơn, phòng chống ngộ độc thuốc...Tuy nhiên việc chuyển đổi sang mô hình quầy thuốc cần được kiểm soát chặt chẽ, tính toán hợp lý.
Ảnh hưởng đến sức khỏe từ thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng
Về khái niệm: Thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Nhưng khác với thuốc lá thường, nó hoạt động bằng cách sử dụng thiết bị điện tử có hệ thống pin sạc làm nóng dung dịch lỏng hòa tan, tạo ra dạng khí dung cho người dùng hít vào luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu