Hướng đến môi trường chăm sóc, điều trị bệnh nhân an toàn và hiệu quả
Những năm qua, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Nghệ An đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa, phòng bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần trong tỉnh. Khám, điều trị cho người bệnh đã khó, khám và điều trị cho bệnh nhân tâm thần lại càng khó hơn. Khó khăn là vậy, nhưng bệnh viện Tâm thần Nghệ An không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Nhờ đó bệnh viện luôn được người bệnh và người nhà bệnh nhân hết sức tin tưởng.
Đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc bệnh lý về mắt tại Nghệ An

 Trong thời gian qua ngành Mắt nói chung, Bệnh viện Mắt Nghệ An nói riêng và chính quyền các cấp đã không ngừng nỗ lực thúc đẩy công tác chăm sóc mắt với quy mô rộng khắp.   Do đó, trong thời gian gần đây, bệnh viện Mắt Nghệ An đã tích cực hướng về cộng đồng tại các tuyến để người dân "có cơ hội" được chăm sóc nhiều hơn về các bệnh lý mắt mắc phải.


Những bệnh lý về mắt ở người cao tuổi có thể gây ảnh hưởng đến thị lực
Những bệnh lý về mắt làm suy giảm thị lực thường xuất hiện ở người lớn tuổi. Biết cách chăm sóc mắt đúng cách mỗi ngày giúp đẩy lùi nguy cơ suy giảm và mất thị lực.
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An
Sở Y tế vừa tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết có thời hạn 5 năm cho Bs Nguyễn Thanh Hải- Trưởng Khoa ngoại và Bs  Phan Thế Dũng- Trưởng Khoa  Hồi sức cấp cứu- Bệnh viện Nội tiết Nghệ An. DSCKII Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An dự và trao quyết định bổ nhiệm.
Bệnh viện Đa khoa TP Vinh sẽ tiếp nhận các kỹ thuật can thiệp tim mạch chuyên sâu từ Bệnh viện E
Ngày 11/10, Bệnh viện E đã có buổi khảo sát và làm việc với Bệnh viện ĐKTP Vinh về kế hoạch hỗ trợ chuyên môn theo Đề án Bệnh viện vệ tinh.Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đậu Vĩnh Thịnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh; GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E, Chủ tịch Hội Phẫu thuật tim mạch, lồng ngực Việt Nam, cùng các trưởng, phó các khoa, phòng. 
Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hỉnh Nghệ An “cứu sống” bàn tay đứt lìa cho bệnh nhân 67 tuổi
Đứt rời một phần chi thể không chỉ là tổn thương nghiêm trọng về mặt chức năng mà còn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ nếu không được xử lý chính xác và kịp thời. Với sự phát triển của kỹ thuật vi phẫu, mỗi năm Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An “cứu sống” hàng trăm bệnh nhân bị đứt rời chi hoặc đứt mạch máu, dây thần kinh quan trọng…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cứu sống bé gái 10 tuổi bị 1 chiếc kéo găm sâu 3 cm.
TS .Thái Văn Bình – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, khoa đã phẫu thuật thành công lấy 1 dị vật bằng kim loại sắc nhọn cắm sâu vào thái dương trái của 1 bé gái 10 tuổi.
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám tầm soát miễn phí cho bệnh nhân có nguy cơ cao mắc bệnh tuyến giáp
Từ ngày 20 đến ngày 29/9/2019, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An triển khai chương trình khám tầm soát miễn phí cho khoảng 6000 bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp tại Nghệ An và các tỉnh lân cận.
GS.TS Nguyễn Văn Kính: Whitmore không phải là bệnh hiếm, không gây ra dịch
Thời gian gần đây liên tiếp phát hiện ra nhiều ca bệnh Whitmore khiến người dân lo lắng. Tuy nhiên theo GS.TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm VN, bản chất của vi khuẩn này không gây ra dịch bệnh mà nó gây ra các ca bệnh tản phát nhưng dẫn tới những bệnh cảnh lâm sàng rất nặng nề. Bệnh Whitmore không lây truyền từ người sang người song với những người lao động có tiếp xúc với bùn đất, đặc biệt là người có vết thương ngoài da cần hết sức lưu ý vấn đề an toàn lao động.
Phát hiện 4 trường hợp mắc chứng bệnh Melioidosis, hay còn gọi là Whitmore

Theo thống kê của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, trong khoảng từ tháng 7 đến tháng ngày 13/9/2019 bệnh viện đã phát hiện và điều trị cho 4 rường hợp mắc chứng bệnh Melioidosis, hay còn gọi là bệnh Whitmore.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu