Hiểm họa bệnh tật khi rét đậm, rét hại
Nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.
Rét đậm rét hại dễ mắc bệnh gì?
 Sự thay đổi của thời tiết, nhất là khi trở rét đậm, rét hại đột ngột đã tác động rất lớn đến sức khỏe của mỗi người, làm suy giảm sức chống đỡ từ đó tạo cơ hội cho các bệnh, nhất là đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ.Vì vậy, việc nhận biết để xử trí tình huống nguy hiểm và chủ động phòng bệnh là vô cùng quan trọng.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em
Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh được tăng cường liên tục, tại các tỉnh Bắc và Trung Bộ đã xảy ra những đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng, ở vùng núi cao đã xuất hiện mưa tuyết, băng giá làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là người già, trẻ em.
Bệnh nhân đột quỵ, viêm phổi tăng do rét đậm rét hại
Rét đậm, rét hại đã khiến cho nhiều người cao tuổi, trẻ nhỏ mắc các bệnh về đường hô hấp - viêm phổi và đặc biệt là đột quỵ. Lượng bệnh nhân mắc các bệnh lý nói trên chiếm phần lớn trong tổng số bệnh nhân đến khám chữa bệnh, khiến cơ sở y tế quá tải.
Khuyến cáo thực hiện nghiêm phòng chống dịch Covid-19 từ các cơ sở y tế ở Nghệ An
Vào đầu mùa rét, lượng bệnh nhân tăng đột biến. Các bệnh phổ biến là bệnh lý viêm đường hô hấp ở cả trẻ nhỏ lẫn người cao tuổi. Với riêng người cao tuổi là bệnh đột quỵ, tim mạch... Bệnh nhân đông, nguy cơ dịch bệnh lớn nhưng nhiều cơ sở khám chữa bệnh vẫn chưa thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch.
Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ.
Thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ huyện Yên Thành năm 2020, Trung tâm Y Tế huyện Yên Thành phối hợp với Ban Dân số xã và Trạm Y tế xã Phú Thành tổ chức buổi truyền thông CSSKSS/KHHGĐ và xã hội hoá các Phương tiện tránh thai.
CDC Nghệ An tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại huyện Diễn Châu
Trước diễn biến phức tạp của dịch SXHD tại huyện Diễn Châu Nhằm mục đích nâng cao kiến thức về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại huyện Diễn Châu.
Trước diễn biến phức tạp của dịch SXHD tại huyện Diễn Châu Nhằm mục đích nâng cao kiến thức về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
Chương trình methadone ở Nghệ An cần sự bền vững
Chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone tại Nghệ An đã đem lại nhiều kết quả tốt đẹp cho người bệnh và cộng đồng. Tuy nhiên, để đạt kết quả bền vững rất cần nhiều yếu tố.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Con Cuông.

Ngày 22/9/2020 TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC cùng cán bộ  Khoa Phòng chống  bệnh truyền nhiễm đi kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Con Cuông. 

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu