Chi cục ATVSTP Nghệ An Giám sát bếp ăn tập thể tại các trường học
 Ngay từ đầu năm học mới, để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc tại các bếp ăn trường học,
Đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm: Vẫn còn nhiều khó khăn
 Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) giữ vị trí quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Xác định được tầm quan trọng đó, những năm qua, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đã vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ATTP. Có thể nói, chưa bao giờ, phòng, chống thực phẩm bẩn đang được quan tâm và đẩy mạnh như hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế, công tác này vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập, chưa tương xứng với tình hình thực tiễn. 
Đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu cách ly tập trung

Sáng 26/3, Đoàn công tác do BSCKII Phạm Ngọc Quy - Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (ATVSTP) làm trưởng đoàn cùng cán bộ phòng nghiệp vụ đến kiểm tra, giám sát tại các khu cách ly tập trung Đoàn 40 Quân khu IV- Cửa Hội; Trung Đoàn 764 phường Hà Huy Tập;Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An và Trung tâm giáo dục quốc phòng cơ sở II xã Nghi Ân - thành phố Vinh.

Nguy cơ ngộ độc từ rượu ngâm cây không rõ nguồn gốc ở các huyện miền núi tỉnh Nghệ An
Vừa qua, tại nhà ông Đ.M.T, trú tại bản Kẻ Nâm, xã Châu Bình, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An trong bữa ăn có 12 người cùng ăn, trong đó có 6 người người đàn ông uống rượu ngâm rễ cây không được xác định có triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, nôn nhiều, đi ngoài liên tục. Các bệnh nhân được điều trị tại Trạm Y tế xã Châu Bình, huyện Qùy Châu, sau đó, có 04 bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc điều trị, rất may không có trường hợp nào tử vong.
Tăng cường công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở bếp ăn trường học chỉ có thể đảm bảo khi mà các quan chức năng, chính quyền địa phương và cả người dân cùng vào cuộc kiểm tra, giám sát.
Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
 Ngày 04/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm có hiệu lực kể từ ngày 20/10/2018 và thay thế Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ.  Đây là một thay đổi lớn trong công tác xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm mang tính chất răn đe cao đối với với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố.
Rượu ngâm Dược liệu không rõ nguồn gốc và vấn đề An toàn thực phẩm
Ở nước ta việc ngâm rượu Dược liệu đã có truyền thống từ lâu. Trên thực tế, một số loại Dược liệu cũng đã được khoa học chứng minh có tác dụng bổ trợ cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, với sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng, sự thiếu hiểu biết cộng với tâm lý chủ quan, nhiều vụ ngộ độc, thậm chí là gây tử vong do rượu ngâm Dược liệu không rõ nguồn gốc đã xảy ra.
Nâng tầm để cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến đảm bảo An toàn thực phẩm
Ở nhiều hộ sản xuất - kinh doanh - chế biến thực phẩm có quy mô lớn và sử dụng thường xuyên số đông lao động, việc đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm chưa được thực hiện nghiêm. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, cần đưa những hộ này trở thành doanh nghiệp.
TTYT Nghĩa Đàn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các cá nhân tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm
Nhằm tăng cường các biện pháp quản lý về VSATTP, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các đối tượng tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm . Vừa qua, Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ về ATTP cho các đối tượng tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong đảm bảo An toàn thực phẩm
Hiện nay, công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Làm thế nào để có thực phẩm sạch, an toàn đến tay người tiêu dùng đang là câu hỏi lớn, chỉ được giải đáp khi và chỉ khi có ý thức trách nhiệm của chính mỗi người sản xuất, mỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm.
 
<<   <  1  2  3  4  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu