Tăng cường công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở bếp ăn trường học chỉ có thể đảm bảo khi mà các quan chức năng, chính quyền địa phương và cả người dân cùng vào cuộc kiểm tra, giám sát.
Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
 Ngày 04/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm có hiệu lực kể từ ngày 20/10/2018 và thay thế Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ.  Đây là một thay đổi lớn trong công tác xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm mang tính chất răn đe cao đối với với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố.
Rượu ngâm Dược liệu không rõ nguồn gốc và vấn đề An toàn thực phẩm
Ở nước ta việc ngâm rượu Dược liệu đã có truyền thống từ lâu. Trên thực tế, một số loại Dược liệu cũng đã được khoa học chứng minh có tác dụng bổ trợ cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, với sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng, sự thiếu hiểu biết cộng với tâm lý chủ quan, nhiều vụ ngộ độc, thậm chí là gây tử vong do rượu ngâm Dược liệu không rõ nguồn gốc đã xảy ra.
Nâng tầm để cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến đảm bảo An toàn thực phẩm
Ở nhiều hộ sản xuất - kinh doanh - chế biến thực phẩm có quy mô lớn và sử dụng thường xuyên số đông lao động, việc đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm chưa được thực hiện nghiêm. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, cần đưa những hộ này trở thành doanh nghiệp.
TTYT Nghĩa Đàn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các cá nhân tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm
Nhằm tăng cường các biện pháp quản lý về VSATTP, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các đối tượng tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm . Vừa qua, Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ về ATTP cho các đối tượng tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong đảm bảo An toàn thực phẩm
Hiện nay, công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Làm thế nào để có thực phẩm sạch, an toàn đến tay người tiêu dùng đang là câu hỏi lớn, chỉ được giải đáp khi và chỉ khi có ý thức trách nhiệm của chính mỗi người sản xuất, mỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm.
Cách nào để phòng ngộ độc Rượu, Bia dịp Tết?

 Nguyên nhân của ngộ độc rượu là do lạm dụng rượu, uống rượu vượt quá mức chấp nhận của cơ thể, do sử dụng rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm như: uống phải rượu pha cồn công nghiệp methanol...

Cách chọn và bảo quản thực phẩm an toàn ngày Tết
Để tránh xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm trong dịp Tết và người tiêu dùng nên chủ động biết cách chọn và bảo quản những thực phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
CÁCH CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN
Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là tình trạng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, bị nhiễm hóa chất... Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn thực phẩm sạch cho gia đình.
ĐỀ PHÒNG NGỘ ĐỘC DO RƯỢU
Từ đầu năm đến nay, trên cả nước đã xảy ra hàng chục vụ ngộ độc rượu, với số nạn nhân lên đến hàng trăm người. Cụ thể là, vụ ngộ độc rượu ở Lai Châu, khiến hơn 80 người nhập viện, trong đó 10 người bị chết, đến vụ ngộ độc rượu ở Hà Giang, khiến 86 người nhập viện. Riêng ở Hà Nội, trước và sau tết, đã có gần 20 người ngộ độc rượu phải vào trung tâm chống độc của bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, trong đó 5 người đã tử vong. Mới đây nhất, ngày 9/3, có 7 sinh viên gồm 5 nam, hai nữ, tại Cầu Giấy, đã phải nhập viện do ngộ độc rượu, trong đó có 3 người bị hôn mê sâu, phải thở máy và lọc máu, tình trạng hết sức nguy kịch. Điều đáng lưu ý là đa số các trường hợp ngộ độc này đều có liên quan đến uống rượu chứa methanol.
 
<<   <  1  2  3  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu