Tăng cường công tác xét nghiệm SARS-CoV-2
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, trong những ngày qua số ca bệnh liên tục được ghi nhận, đồng thời việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng liên quan gia tăng đột biến. Vì vậy, đã xuất hiện tình trạng lung túng, chậm trễ trong việc tổ chức lấy mẫu, vận chuyển mẫu và tổ chức xét nghiệm, trả lời kết quả xét nghiệm tại một số đơn vị.
Trung tâm y tế Tân Kỳ mổ lấy thai thành công trong khu cách ly tập trung
 Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ vừa tiếp nhận và mổ bắt thai thành công cho hai sản phụ là Nguyễn Thị T. cư trú tại huyện Yên Thành và sản phụ Bùi Thị D. ở huyện Đô Lương.
Thành phố Vinh hoàn thành việc xét nghiệm diện rộng cho toàn dân
Sau khi lấy mẫu của hơn 422.000 người, cơ quan y tế phát hiện 108 mẫu gộp của 450 người nghi ngờ nhiễm COVID-19.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: COVID-19 đã có thể bùng phát lớn hơn nhiều lần nếu không ứng phó kịp thời, mạnh mẽ như vừa qua
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đợt dịch COVID-19 thứ tư này có tốc độ lây rất nhanh, đã lan rộng ra nhiều địa phương với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và tiếp tục diễn biến khó lường. Đặc biệt, dịch đã ngấm sâu vào cộng đồng.
Phòng ngừa nguy cơ cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trong đại dịch
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một trong những bệnh lý gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Càng nguy hiểm hơn nếu người bệnh mắc COVID-19, khi đó nguy cơ cơ tử vong càng cao hơn, do đó cần phải hết sức đề phòng, nghiêm chỉnh chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng dịch để hạn chế nguy cơ nhiễm lây nhiễm bệnh.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An điều trị thành công bệnh trĩ không phẫu thuật
 Sau khi tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh về phương pháp tiêm xơ búi trĩ trĩ bằng PG 60 5%, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Nghệ An đã triển khai điều trị bệnh trĩ thành công bằng phương pháp này cho hàng trăm bệnh nhân sống trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như một số tỉnh trong khu vực Bắc Trung bộ.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.
Thực hiện Công văn số 1738/BCĐ-SYT ngày 17/5/2021của BCĐ phòng chống COVID-19 tỉnh Nghệ An về việc tăng cường phòng chống dịch COVID - 19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.
Bộ Y tế khuyến cáo công thức dinh dưỡng đặc biệt tăng cường sức khỏe mùa dịch.
Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng công thức dinh dưỡng 4–5-1 vào bữa ăn hàng ngày bên cạnh việc tăng cường vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như môi trường sống, để mỗi người sẽ là “một lá chắn thép” vững chắc trong công cuộc chiến đấu với COVID-19.
Nghệ An lần đầu tiên ghi nhận ca COVID-19 trong cộng đồng
Tối 6/5, Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với COVID -19.
Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét với chủ đề “Mỗi người hãy góp phần loại trừ và ngăn ngừa bệnh sốt rét quay trở lại!”
Nghệ An hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét năm 2021 với chủ đề “Mỗi người hãy góp phần loại trừ và ngăn ngừa bệnh sốt rét quay trở lại!”Với mục tiêu chiến lược quốc gia phòng chống và loại trừ Sốt rét giai đoạn 2021-2025 ở Việt nam.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu