TĂNG CƯỜNG PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM COVID-19 CHO NHÂN VIÊN Y TẾ (26/03/2020 03:10 PM)

Thực hiện công văn số 1394/BYT-KCB về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 cho VNYT. Trước tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp do COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên Thế giới và tại Việt Nam. Hằng ngày, các bệnh viện đang phải thực hiện khám sàng lọc cho nhiều người nhiễm hoặc nghi nhiễm, do vậy nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế rất cao nếu không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm.

 Nhằm đảm bảo an toàn, giảm thiểu tới mức thấp nhất lây nhiễm cho nhân viên y tế, người bênh khác và cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố Trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các ngành; Giám đốc các Bệnh viện, Viện nghiên cứu có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nhiêm túc thực hiện:


Lãnh đạo Ngành Y tế thăm hỏi các công dân đang được cách ly theo dõi y tế


          Tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona 2019 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban hành tại Quyết định số 468/QĐ-BYT ngày 19/02/2020 và các hướng dẫn về kiểm soát nhiễm khuẩn của Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành.

 

Nhân viên y tế lây thông tin các công dân từ nước ngoài về


          Bố trí đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn cho tất cả nhân viên y tế, đặc biệt là khi thực hiện khám sàng lọc, các kỷ thuật cận lâm sàng, chăm sóc và điều trị trực tiếp người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.

          Thực hiện tiếp nhận, phân luồng, sàng lọc, cách ly người bệnh theo quy định. Hướng dẫn người bệnh khi đến khám bệnh phải đeo khẩu trang ngay từ khu vực tiếp nhận. Khu vực khám sàng lọc không bố trí nơi đông người, bảo đàm khoảng cách tối thiểu cho người chờ ít nhất 2m.


Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu cách ly tập trung


          Tăng cường kiểm tra, giám sát tuân thủ các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 của nhân viên y tế, người bệnh và các đối tượng liên quan. Đồng thời báo cáo kịp thời các cơ quan chức năng khi có các sự cố, tình huống bất thường liên quan đến dịch theo quy định.

          Trong quá trình triển khai thực hiện nếu cần sự hỗ trợ về chuyên môn, đề nghị liên hệ Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, 138A,Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội./.

Phạm Hường |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu