Hội thảo khoa học cấp cứu và điều trị nhồi máu cơ tim (20/04/2019 04:08 PM)
Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cải thiện sức khỏe người bệnh, giảm tỷ lệ tàn tật và tử vong do biến cố nhồi máu cơ tim. Sáng 20/4,  Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phối hợp Viện tim mạch quốc gia tổ chức Hội thảo khoa học về chẩn đoán và điều trị sớm cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim. Đến dự và tham gia hội thảo có PGS tiến sĩ Dương Đình Chỉnh- UVBCHTU, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng các bác sĩ khoa tim mạch, bác sĩ cấp cứu,  trực cấp cứu ở các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý tim mạch có tính chất rất nguy hiểm  đe dọa đến tính mạng và để lại di chứng nặng nề. Hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim có xu hướng tăng nhanh.


PGS, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh - UVBCHTU - Giám đốc Sở Y tế khai mạc Hội thảo

.

Các đại biểu tham dự Hội thảo


Điều đáng nói là bệnh nhân thường đến bệnh viện khi đã muộn, nên tỷ lệ tử vong chiếm đến hơn 80%. Trong khi, y học ngày càng phát triển, trong đó lĩnh vực tim mạch đã có những bước tiến vượt bậc với nhiều kỹ thuật cao chuyên sâu hoàn toàn có thể cứu sống được bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim và hạn chế đến 90% di chứng nếu được cấp cứu và điều trị sớm. 


Thạc sĩ Nguyễn Huy Lợi- TT tim mạch- Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang trình bày Đề tài Mô hình

 nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị sớm bệnh nhân nhồi máu cơ tim


Hội thảo khoa học này sẽ giúp cho bác sĩ các tuyến nâng cao kiến thức chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim.  Đồng thời thực hiện nhiệm vụ truyền thông đến người dân cách phòng, phát hiện và xử lý khi có các dấu hiệu của nhồi máu cơ tim.


                                               Thanh Hoa 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu