54 học sinh ngộ độc do ăn hạt Ngô đồng đã xuất viện (21/04/2017 10:16 AM)
Chiều hôm qua,  tại phường Nghi Hoà, thị xã Cửa Lò xảy ra vụ ngộ độc tập thể.  Có 54 học sinh khối lớp 2,3 trường Tiểu học Nghi Hoà nhân giờ ra chơi đã nhặt trái cây ngô đồng phía sau trường đập lấy hạt ăn. Đến 4 giờ chiều, các cô giáo phát hiện hàng loạt học sinh xuất hiện hiện tượng chóng mặt, đau đầu và nôn mửa.

Ngay lập tức, nhà trường đã báo với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đưa các cháu sang Trạm y tế phường cấp cứu. Nhiều cháu bị ngộ độc nặng, trạm y tế đã chuyển các cháu lên Trung tâm y tế Cửa Lò cấp cứu. Những cháu nhẹ hơn  thì trạm y tế thực hiện điều trị tại chỗ.

Các cháu bị ngộ độc do ăn hạt ngô đồng  điều trị tại Trung tâm y tế Cửa Lò

Đến 18 giờ, tất cả các cháu xuất hiện hiện tượng ngộ độc đều đã được chuyển lên trung tâm y tế để điều trị, theo dõi. Theo các cô giáo trường tiểu học Nghi Hoà: Tìm hiểu sau khi xảy ra vụ việc, rất nhiều cháu đã rủ nhau ăn vì cho rằng ăn trái này sẽ thông minh, học giỏi.

Sau khi xảy ra vụ việc các cháu nghi do ăn quả Ngô đồng (thân gỗ) bị ngộ độc, cơ quan chức năng ngành y tế và ngành giáo dục đã có mặt ở hiện trường để điều tra vụ việc cũng như chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị. Thông tin chính thức được đưa ra: Có tổng cộng 54 em học sinh đã ăn hạt quả cây ngô đồng phía sau trường phải vào Trung tâm y tế Cửa Lò cấp cứu. Em ăn nhiều là 4 hạt, em ăn ít là ½ hạt. Triệu chứng ban đầu là sau ăn các em bị đau bụng, buồn nôn và đi ngoài.

Đây là hạt ngô đồng các cháu đã ăn trong giờ ra chơi

Trong 54 em học sinh thì có 26 em học sinh lớp 2C trường tiểu học phường Nghi Hòa; các em học sinh còn lại học ở lớp 2A, 2B, 4B, 5A...Có 35/54 học sinh phải truyền dịch, theo dõi và không có học sinh nào ngộ độc nặng. Đến 7 giờ sáng 21/4, tất cả học sinh ngộ độc đều đã xuất viện, trở về nhà và lên lớp học.

Xử lý sau ngộ độc, ngành y tế chỉ đạo Chi cục ATVSTP tỉnh tiến hành thu, niêm phong mẫu thức ăn bữa trưa và hạt ngô đồng ở trường tiểu học để xem xét khả năng ngộ độc.

Ngành Y tế và ngành Giáo dục đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc, cũng như chỉ đạo cấp cứu

Sở Y tế và Sở Giáo dục Nghệ An đã đưa ra khuyến cáo đề nghị các trường học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện thay thế loại cây khác thay vì cây ngô đồng đang trông trong khuôn viên trường (nếu có), đề phòng xảy ra vụ việc tương tự./.

Từ Thành- Thanh Hoa và nguồn ảnh Thành Chung(BNA)
 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu