Hội thảo khoa học cập nhật kiến thức về dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ. (09/12/2020 07:51 AM)

Ngày 5/12/2020, Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Bộ Y tế và Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học cập nhật kiến thức về dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ.

TS,BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế  phát biểu tại hội thảo.


Tham dự Hội thảo có TS,BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nộị - Phó trưởng khoa Miễn dịch dị ứng, BV Nhi TW, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà- Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi TW, bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội cùng với sự tham gia của các cán bộ y tế bệnh viện trong và ngoài công lập, cán bộ y tế 21 Trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã công tác trong lĩnh vực sản nhi và dinh dưỡng.


PGS -TS Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng bộ môn Nhi 

 Đại học Y Hà Nội báo cáo tại hội thảo.


Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS,BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Cán bộ trong ngành y tế là những người trực tiếp tham gia công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em và toàn thể người dân trong tỉnh nên nhận thức rất rõ vai trò và tầm quan trọng về dinh dưỡng miễn dịch, đặc biệt là trẻ, hệ miễn dịch của trẻ vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, trẻ chưa đủ khả năng tự chăm sóc và bảo vệ chính mình. Do đó, chúng ta sẽ cần rất nhiều kiến thức và kỹ năng trong chăm sóc sức khỏe miễn dịch cho trẻ.


Toàn cảnh hội thảo.


Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe PGS -TS Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội truyền tải các kiến thức về hệ miễn dịch, sự phát triển của hệ miễn dịch của trẻ, khoảng trống miễn dịch ở trẻ ( từ 6 đến 36 tháng tuổi), các nguy cơ khi trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch và các thông tin về kháng sinh và hậu quả của sự lạm dụng kháng sinh trong việc điều trị bệnh của trẻ. Đồng thời, tại đây, các học viên được PGS-TS Nguyễn Thị Việt Hà- Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi TW, Bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội cung cấp các thông tin hữu ích về giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ lấp đầy khoảng trống miễn dịch có sức khỏe tốt để đảm bảo hiệu quả và lịch trình tiêm vaccine.


Lãnh đạo khách mời và các cán bộ y tế 

công tác trong lĩnh vực sản nhi và dinh dưỡng


Những thông tin khoa học được trình bày tại hội thảo sẽ giúp cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh có thêm kiến thức hữu ích về dinh dưỡng, dinh dưỡng miễn dịch. Từ đó, áp dụng vào việc chăm sóc sức khỏe của trẻ nhỏ tại cơ sở y tế địa phương, góp phần quan trọng thực hiện chiến lược nâng cao chất lượng sống, nâng cao tầm vóc Việt./.

Doãn Minh - Hoài Dung


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu