Bệnh viện Chấn thương- Chỉnh hình: Từng bước khẳng định thương hiệu! (14/01/2016 02:36 PM)
Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An (CTCH) tiền thân là Khoa Chấn Thương của Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa tỉnh được chính thức thành lập vào năm 2012. Từ buổi đầu sơ khai còn nhiều khó khăn, đến nay, bệnh viện đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của bệnh nhân về chấn thương chỉnh hình. 

Trong thời gian đầu, bệnh viện vẫn hoạt động như một khoa trực thuộc Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, ban lãnh đạo bệnh viện phải chỉ đạo song song việc nâng cao kết quả điều trị đồng thời từng bước chuẩn bị về cơ sở vật chất, đặc biệt là nguồn nhân lực, gửi cán bộ đi đào tạo chuyên sâu ở các tuyến trung ương cũng như các khóa huấn luyện ở nước ngoài để có thể đưa bệnh viện đi vào hoạt động có hiệu quả ngay khi được bàn giao địa điểm. Tháng 10/2014, bệnh viện chính thức tiếp quản một phần bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh, trong tình trạng cơ sở vật chất hầu như không có gì, tuy nhiên chỉ trong chưa đầy 1 tháng sau, bệnh viện đã sữa chữa, trang bị và lắp đặt các khoa phòng để thực hiện thành công những ca mổ đầu tiên.

Ths Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An thăm  bệnh nhân sau mổ

Xác định việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng y, bác sỹ là khâu then chốt, đột phá để đi đến những thành công, bệnh viện đã đầu tư nâng cao chuyên môn chiều sâu, cử cán bộ tham gia các khóa học ngắn hạn, dài hạn trong nước cũng như nước ngoài, nâng cao trình độ ngoại ngữ. Bệnh viện thường xuyên trao đổi bằng thư điện tử với các chuyên gia chấn thương chỉnh hình hàng đầu thế giới như Giáo Sư M.Cabanela - chuyên gia về thay khớp hàng đầu Hoa Kỳ, Giáo sư Kaye E Wilkins - chuyên gia và là tác giả các cuốn Rockwood về chấn thương chỉnh hình Nhi Khoa Hoa Kỳ...để tiếp thu và học hỏi những kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến, cũng như đã tìm ra hướng điều trị cho những trường hợp khó, phức tạp , hiếm gặp. Đồng thời, bệnh viện cũng chú trọng đến tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ, thực hiện tốt quy tắc “3 xin”: Xin chào - Xin lỗi - Xin cám ơn nhằm mang lại sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân. Chuẩn hóa các quy trình điều trị, nhằm mục đích trả lại những khả năng lao động và sinh hoạt vốn có của bệnh nhân như trước khi họ bị tai nạn.

Nhờ đó, những năm qua bệnh viện đã dần đi vào hoạt động quy cũ, nề nếp và có hiệu quả, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của người bệnh. Năm 2015, số lượng khám chữa bệnh tăng lên đột biến, vượt 100% công suất sử dụng giường bệnh. Tổng số 4048 lần khám bệnh, trong đó số bệnh nhân nội trú là 2899, có 1230 ca phẫu thuật các loại thành công như thay khớp háng, thay khớp gối, thay chỏm xương đùi, sử dụng các vạt da che phủ khuyết hổng phần mềm, sử dụng kỹ thuật VAC, nội soi khớp tái tạo dây chằng chéo trước, chéo sau, sụn chêm khớp gối, khâu nối mạch máu thần kinh, vi phẫu nối chi đứt lìa, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống...

Hiện nay, với quy mô 110 giường bệnh, trong đó 10 giường bệnh hồi sức được trang bị đặc biệt, đội ngũ chuyên môn có 20 bác sĩ, 24 điều dưỡng, bệnh viện đang dần trở thành một hình mẫu nổi bật trong công tác thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân CTCH. Tất cả các trang thiết bị của bệnh viện đều được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như máy chụp cắt lớp vi tính, máy chụp XQ kỹ thuật số, máy xét nghiệm sinh hóa, máy nội soi khớp…góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Trải qua hơn 1 năm hoạt động độc lập, bệnh viện CT- CH Nghệ An đang ngày càng phát triển và khẳng định được thương hiệu của mình. Thành tựu đạt được trong thời gian qua được coi là bước đệm để bệnh viện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; trong đó có mục tiêu phấn đấu trở thành bệnh viện chuyên khoa chấn thương chỉnh hình hàng đầu của khu vực, không chỉ điều trị cho bệnh nhân trong tỉnh và lân cận mà có thể mở rộng sang nước bạn Lào, đồng thời  hoàn thiện chuẩn hóa các kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc gia  và quốc tế, bên cạnh đó bệnh viện phấn đấu trở thành cơ sở thực hành và đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành chấn thương chỉnh hình cho các tuyến y tế cơ sở./.

                                                         Th.s - BS Nguyễn Hoài Nam

                                             Giám Đốc Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu