Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh: Tiên phong ứng dụng nhiều giải pháp giảm tải tuyến trên (19/05/2019 04:40 PM)
Với mong muốn giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, hạn chế chi phí và tạo cơ hội thuận lợi nhất cho người bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Phòng khám Giáo sư đã ra đời. Tại đây, cùng với việc được các chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám, điều trị và tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân còn được hội chẩn tham vấn trực tuyến với các chuyên gia của Hội Nội khoa Việt Nam.

Phòng khám Giáo sư của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh có sự tham gia các giáo sư đầu ngành như: Giáo sư- Tiến sỹ Nguyễn Khánh Trạch- Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam; Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền- Nguyên Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai; PGS- Tiến sĩ Đoàn Văn Đệ - Nguyên Trưởng bộ môn Tim - Thận - Khớp - Nội tiết Học viện Quân y, PGS – Tiến sĩ Hoàng Trung Vinh - Nguyên Trưởng khoa Thận - Lọc máu Học viện Quân y; PGS.Tiến sĩ  Trần Việt Tú - Nguyên Trưởng bộ môn Tiêu hóa Học viện Quân Y; PGS- Tiến sĩ  Nguyễn Tân Phong - Nguyên Trưởng khoa Tai- Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương,... Các phòng khám được trang bị hệ thống máy móc đồng bộ, hiện đại như: Labo xét nghiệm huyết học sinh hóa, miễn dịch, sinh học phân tử, vi sinh, giải phẫu bệnh,... Hệ thống Chẩn đoán hình ảnh: X- Quang, siêu âm, siêu âm tim, điện tim, chụp CT- 128 lát cắt, MRI, nội soi, nội soi can thiệp… sẽ đem lại kết quả chính xác nhất cho người bệnh.

Các chuyên gia đầu ngành trực tiếp khám và tư vấn cho bệnh nhân Tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

Giáo sư- Tiến sỹ Nguyễn Khánh Trạch- Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam khẳng định: Đây là một hướng phát triển mới của ngành Y tế Nghệ An nói chung và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh nói riêng; Đây là cách đưa tất cả những kiến thức y học vào trong việc khám chữa bệnh. Người bệnh sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Cái lợi thứ nhất là không phải đi lại xa vừa tốn kém, vừa vất vả, thứ 2 là được chẩn đoán, hướng dẫn điều trị một cách tốt hơn ngay trên địa bàn.

Bên cạnh phòng khám Giáo sư, tại Bệnh viện các kỹ thuật phẫu thuật chuyên sâu được đơn vị phối kết hợp với tuyến trung ương, các chuyên gia đầu ngành trực tiếp tiến hành như: Phẫu thuật nội soi chức năng tai, Phẫu thuật vá nhĩ nội soi, phẫu thuật nội soi mũi xoang, phẫu thuật tiệt căn xương chủm nội soi, phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ,…

Chị Nguyễn Thị Khánh Hoa- Xã Thanh Giang- Thanh Chương chia sẽ: Tôi đến đây được Giáo sư Nguyễn Khách Trạch trực tiếp khám, điều trị và phẫu thuật, giờ sức khỏe tôi đã ổn định. Tôi rất mừng vì đỡ chi phí lại rất yên tâm.

Giáo sư chuyên ngành về tai mũi họng trực tiếp nội soi tai mũi họng cho bệnh nhân

Bệnh viện Đa khoa thành Phố Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng các giải pháp phần  mềm trong triển khai Chương trình “Hội chẩn tham vấn chuyên gia trực tuyến”. Với chương trình này, người bệnh, người nhà bệnh nhân được trực tiếp tham gia hội chẩn mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, các hình ảnh trực tuyến về xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng… được lấy trực tiếp từ hệ thống HIS, LIS, PACS, bệnh án điện tử của bệnh viện cũng được chuyển tải đến các chuyên gia trong quá trình tham vấn.  Là một trong những bệnh nhân đầu tiên được tham gia Chương trình, tất cả những băn khoăn, lo lắng của bệnh nhân Nguyễn Đình Giảm cũng như người nhà của ông đã được giải tỏa cùng với chuyên gia đầu ngành về tim mạch. 

Ông Nguyễn Đình Giảm- Phường Nghi Hòa- Thị xã Cửa Lò  cho biết: Từ trước đến giờ có gì thắc mắc về bệnh tình của tôi, giờ được các Giáo sư trực tiếp tư vấn, nên mọi cái thắc mắc từ trước đến nay bây giờ được giải tỏa hết nên rất phấn khởi, tin tưởng. Hơn nữa, thấy được sự quan tâm cũng như chuyên môn cao của các giáo sư cực kỳ đúng với nguyện vọng của bản thân mình mong muốn.

Giáo sư tham vấn trực tiếp cho bệnh nhân Nguyễn Đình Giảm 

Việc mở phòng khám Giáo sư và tham gia chương trình tham vấn hội chẩn trực tuyến không chỉ là bước tiến trong phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao của người dân mà còn là cơ hội để nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện. Với sự cầm tay chỉ việc của những chuyên gia đầu ngành sẽ giúp đội ngũ y bác sỹ trẻ, nhiệt huyết được đào tạo bài bản, môi trường làm việc chuyên nghiệp ngày càng trưởng thành về chuyên môn.

Bs CKII Nguyễn Hồng Trường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh cho biết: Các thầy sẽ trực tiếp tham gia khám chữa bệnh, Bên cạnh đó Các giáo sư còn trực tiếp đào tạo cho các y bác sĩ bệnh viện chúng tôi cập nhật các kiến thức mới và được trực tiếp khám cùng với các chuyên gia đầu ngành; tạo điều kiện cho người dân về tiếp cận y học hàng đầu với chi phí hợp lý thì đây cũng là cơ hội để các y, bác sỹ học tập, trau dồi chuyên môn.

Bằng các giải pháp đồng bộ và thiết thực, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã và đang nỗ lực để người dân Nghệ An và các tỉnh lân cận được tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với chi phí hợp lý nhất. Từ đó, góp phần thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân; đặc biệt là giảm tải cho y tế tuyến trên./.


                                                      An Duyên- Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu