Tăng cường công tác chấp hành các quy định y tế cung cấp nước sạch sinh hoạt (27/11/2019 10:37 AM)
Thực hiện Quyết định số 641/QĐ-SYT ngày 26/6/2019 của Giám đốc Sở Y tế về việc thanh tra chuyên ngành việc chấp hành các quy định về y tế trong cung cấp nước sạch phục vụ cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, đoàn thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh tra tại 21 công ty, nhà máy, trạm cấp nước trên địa bàn tỉnh. 

Qua kiểm tra  cho thấy: các nhà máy nước, trạm cấp nước có hệ thống  trang thiết bị kỹ thuật còn mới, không han rỉ, vận tốc tốt, có khuôn viên kín, không bị người và động vật xâm nhập, có nguồn nước nguyên liệu ở các nguồn nước đảm bảo chất lượng đầu vào, có hồ sơ theo dõi, quản lý chất lượng nước, quản lý lưu mẫu nước, tổ chức nội kiểm chất lượng nước đúng theo quy định. xử lý nước, vệ sinh hệ thống đúng theo quy trình. 


Kiểm tra nước sinh hoạt tại cơ sở cung cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh (Ảnh minh họa)


Tất cả cả các mẫu nước đều được xét nghiệm 18 chỉ tiêu theo QCVN 01:2009-BYT tai 21 cơ sở. Tuy nhiên bên cạnh đó, còn có 1 số cơ sở chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng nước theo quy định và đã bị xử phạt hành chính là 60 triệu đồng.


Xét nghiệm nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn quy định (Ảnh minh họa)


Do đó, trong thời gian tới Sở Y tế yêu cầu các đơn vị còn để xảy ra thiếu sót trong quá trình hoạt động cần chấn chỉnh và khắc phục những tồn tại đã nêu trên. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn nữa  chất lượng nước sạch phục vụ cho mục đích sinh hoạt./.

Thúy Hiền


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu