Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc tim miễn phí tại Nghệ An (20/12/2019 03:46 PM)
Sở Y tế Nghệ An nhận được Công văn số 1018/BVH ngày 04/12/2019 của Bệnh viện Trung ương Huế về việc triển khai chương trình khám sàng lọc bệnh tim mạch năm 2019 tại Nghệ An. 

Theo đó, ngày 11/12/2019, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành công văn số 3549/SYT-NVY về việc thực hiện kế hoạch khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh của bệnh viện TƯ Huế. Dự kiến, trong thời gian 02 ngày (từ 27/12 đến 28/12), tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, Trung tâm y tế Thị xã Thái Hòa và Trung tâm y tế thành phố Vinh, bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiến hành triển khai chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim mạch cho các cháu nghi ngờ bị bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn.  

Khám tim cho trẻ em có nguy cơ về bệnh tim mạch (Ảnh minh ha)


Đợt khám sàng lọc lần này với mục đích phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch cho người dân trên địa bàn được thụ hưởng từ chương trình. Trường hợp phát hiện các bệnh nhân mắc bệnh tim ở độ tuổi dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản BHYT chi trả; trường hợp khác, nếu phát hiện bệnh tim ở người lớn hơn 18 tuổi, có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo: huyết áp cao, mỡ máu và đái tháo đường là ba thủ phạm gây ra các biến cố tim mạch, vì thế cần phát chủ động phát hiện và chữa trị sớm các bệnh này. Do đó, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã và đang điều trị tại các cơ sở y tế cần biết về chương trình để tham gia, nhất là quan tâm đến những đối tượng có nguy cơ cao.

 Chương trình khám sàng lọc thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho nhân dân tỉnh nhà có cơ hội được thăm khám với chuyên môn chuyên sâu./.

                                                                              Thúy Hiền

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu