Bệnh viện Đa khoa 115 Cứu sống bệnh nhân ngoại tâm thu thất ác tính đã ngừng tim (22/09/2017 09:36 AM)

Ngày 11/9, bệnh nhân Nguyễn Thị Diên, 79 tuổi ở phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh nhập viện trong tình trạng đau tức ngực kéo dài vài ngày trước đó. Qua thăm khám lúc vào viện huyết áp đo được là 220/100 mmHg, bệnh nhân có tiền sử suy tim, cao huyết áp. Sau khi nhập viện bệnh nhân Diên được điều trị theo  phác đồ là hạ Huyết áp.

Bác sỹ Lê Hùng kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhân Diên sau khi qua cơn nguy kịch


Tuy nhiên, đến 20 giờ tối cùng ngày, bệnh nhân Diên đột ngột mất ý thức, ngừng thở trong khoảng 2 phút, mạch không bắt được, huyết áp hạ còn 60/40 mmHg. Kíp trực là bác sỹ Lê Hùng cùng đồng nghiệp đã lập tức cấp cứu cho bệnh nhân: thở ô xy, theo dõi monitor. Kết luận ban đầu bệnh nhân vừa thoát khỏi cơn rung thất nhịp ác tính khởi phát cơn đau. Thức tế lúc đó, monitor vẫn còn đang thể hiện những rối loạn bất thường của nhịp tim. Nếu tiếp tục những rối loạn nhịp nguy hiểm có thể khởi phát cơn rung thất và ngừng tim bất cứu lúc nào nên bệnh nhân Diên được điều trị bằng thuốc Codaron qua tĩnh mạch, nhằm xóa nhịp và đưa về nhịp bình thường. Sau khi dùng liều tấn công và duy trì monitor thể hiện nhịp xoang đều, huyết áp bệnh nhân lúc này cũng ổn định 130/80... Hiện bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ và dần hồi phục.

Đồng thời, bác sỹ Lê Hùng khuyến cáo dành cho các bệnh nhân huyết áp, tim mạch trong trường hợp này là để tránh tối đa các cơn ngoại tâm thu thất ác tính là theo dõi sát sao huyết áp, nhịp tim. Khi xuất hiện các cơn đau ở ngực, thì nhất thiết phải vào viện càng sớm càng tốt.


                                                                                                                                                    Tin, ảnh: Thuý Hiền


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu