Ngộ độc thực phẩm do ăn phải nấm độc xã Châu Hạnh, Qùy Châu (23/05/2017 10:01 AM)
 Ngày 20/5/2017, tại nhà riêng anh Lô Văn Chương, bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An đã xẩy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn nấm rừng.

          Vào bữa ăn trưa ngày 20/5, gia đình anh Lô Văn Chương có 08 người ăn trưa gồm các món ăn: măng chua, cá mú, thịt chuột (do gia đình bẫy trên nương), cơm tẻ và món canh nấm rừng nấu lá mướt đắng. Nấm do gia đình thu hái trong rừng (khoảng hơn 1kg).

          Trong bữa ăn có 08 người gồm: Lô Văn Chương (46 tuổi), Lô Văn Thưởng (23 tuổi), Lô Văn Thành (20 tuổi), Ngân Thị Hoa (23 tuổi), Hà Thị Thực (19 tuổi), Lô Thị Thơm (45 tuổi), Lô Chí Minh (2,5 tuổi), Vi Văn Quay (42 tuổi), 08 người là bố con, anh em trong một gia đình. Ngay sau bữa ăn thì anh Vi Văn Quay có triệu chứng buồn nôn, nôn, lần lượt các 06 thành viên gồm Lô Văn Chương (46 tuổi), Lô Văn Thưởng (23 tuổi), Lô Văn Thành (20 tuổi), Ngân Thị Hoa (23 tuổi), Hà Thị Thực (19 tuổi) có triệu chứng tương tự trong đó có chị Hà Thị Thực đang mang bầu.

          Các bệnh nhân bị ngộ độc được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Qùy Châu cấp cứu, tại đây các bệnh nhân được  truyền dịch, lợi tiểu, lợi gan và cân bằng điện giải. Sau đó, các bệnh nhân tiếp tục chuyển lên Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc để tiếp tục điều trị. Đến 15h40, ngày 21/5/2017 các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo và nói chuyện bình thường.

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc

          Trong 08 người cùng ăn trong gia đình có Chị Lô Thị Thơm (45 tuổi), Lô Chí Minh (2,5 tuổi) không ăn canh nấm rừng  nấu lá mướp đắng nên không bị ngộ độc. Và theo lời kể chị lô thị thơm loại nấm gia đình sử dụng ở đây có màu đỏ (nấm lửa), còn tiếng dân tộc Thái gọi là "hết tả phi". Riêng các loại nấm dại có màu sắc sặc sỡ thường là nấm độc. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tiến hành công táctruyền thông tuyên truyền cho người dân hiểu và tuyệt đối không sử dụng nấm rừng làm thực phẩm./.


                                                                   Lê Na

                                                            Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu