Tăng cường kiểm soát thuốc có chứa thành phần thịt người (15/11/2018 02:56 PM)
Thực hiện Công văn số 21204/QLD-TTra ngày 07/11/2018 của Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế về việc cung cấp thông tin tại Nigeria hiện có hàng trăm nghìn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối. Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người.

Ảnh minh họa


Trước tình hình đó, Sở Y tế Nghệ An có công văn số 2910/SYT-QLD, ngày 13/11/2018 yêu cầu các đơn vị sử dụng, kinh doanh dược phẩm không kinh doanh, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý; Phòng Y tế huyện/ thành phố/ thị xã trong điạ bàn tỉnh tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị kinh doanh dược phẩm trên địa bàn quản lý trong việc kinh doanh, sử dụng thuốc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.


Ảnh minh họa


Đồng thời khuyến khích người dân nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Thúy Hiền t4g


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu