Uống viên thuốc chưa bóc bao bì, người bệnh được gắp ra nhờ kỹ thuật nội soi gây mê bằng ống mềm tiêu hóa (17/06/2020 06:32 PM)
Vừa qua, Bà N.T.H, 65 tuổi , trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ đi khám trong tình trạng cổ họng đau, khó nuốt, nghèn nghẹn ở trong cổ.

Dị vật được lấy ra bằng phương pháp nội soi gây mê bằng ống mềm tiêu hoá


Sau khi được các bác sỹ phòng khám hỏi han thăm khám, Bà H có kể rằng thấy trong người mệt nên đã nhờ người nhà đi mua thuốc ngoài quầy ở chợ, các viên thuốc được gói sẵn trong bao nhỏ theo từng liều uống. Do đang mệt và không để ý, bà H đã uống cả liều trong bao ngay sau đó. Bằng phương pháp nội soi gây mê bằng ống mềm tiêu hoá, các Bác sỹ đã phát hiện ra một viên thuốc chưa được bóc bao bì đang nằm ở giữa thực quản của người bệnh, ngay sau đó viên thuốc đã được gắp ra mà không hề gây đau đớn do người bệnh đã được gây mê khi nội soi.


Dị vật đã được lấy ra


Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho người dân khi đau ốm nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn kỹ càng tránh tình trạng mua thuốc ngoài quầy, ngoài chợ nhưng không được hướng dẫn cụ thể dẫn đến tình trạng xảy ra như trên.


Hương Trà

Trung tâm Y tế Tân Kỳ

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu