Hơn 60 cán bộ được tập huấn sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em (05/12/2018 03:44 PM)
Sáng 5/12/2018, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em ( Bộ Y tế) phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tổ chức lớp tập huấn về sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Đến dự lớp tập huấn có Tiến sĩ Trần Đăng Khoa- Phó vụ Trưởng  Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) và 60 học viên là bác sỹ, hộ sinh đang công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế, Bệnh viện trên địa bàn.


Tiến sĩ Trần Đăng Khoa- Phó vụ Trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong 3 ngày các học viên được  giảng viên giới thiệu và hướng dẫn về mục đích, ý nghĩa của việc sử dụng đúng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em tại cộng đồng; hướng dẫn cách ghi chép các nội dung của Sổ, Giới thiệu về một số kỹ năng tư vấn cơ bản, một số phương pháp giảng dạy cơ bản, lập nhóm và thực hành giảng nhóm nhỏ… Đây là những kỹ năng cần thiết để áp dụng khi triển khai các khóa tập huấn tại cơ sở; giúp cho cán bộ y tế theo dõi được tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em một cách đầy đủ, đưa ra những khuyến cáo, xử lý kịp thời cho bà mẹ mang thai và trẻ từ khi sinh ra đến 6 tuổi.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sau khi kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ là giảng viên đi tập huấn cho cán bộ ở Trạm Y tế các xã,phường, thị trấn và nhân viên y tế thôn bản. Đồng thời, sẽ tham gia thiết lập và hỗ trợ giám sát định kỳ tại cơ sở,  góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em trên đia bàn./.

 Thanh Hoa

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu