Bệnh Tay – Chân - Miệng có hiện tượng gia tăng (10/10/2017 04:10 PM)
Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cho biết, từ đầu tháng 9 đến nay, Khoa bệnh Nhiệt đới đã tiếp nhận 809 trường hợp đến khám và điều trị bệnh Tay - Chân -Miệng. Đặc biệt, có nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng biến chứng nặng, co giật…

Trao đổi với BS Nguyễn Văn Sơn – Trưởng khoa bệnh Nhiệt đới cho biết: hiện tại khoa tiếp nhận trẻ dưới 3 tuổi đến khám và điều trị bệnh Tay - Chân -Miệng là nhiều nhất. So với năm ngoái thì năm nay số lượng trẻ mắc bệnh này tăng cao. Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng biến chứng nặng, co giật, sốt cao liên tục không hạ. Nếu không điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ tử vong hoặc ảnh hưởng đến não.


                                               Các y, bác sĩ  đang thăm khám cho trẻ mắc bệnh Tay - Chân - Miệng


Ngoài ra, Bác sỹ Nguyễn Văn Sơn còn cho biết thêm, bệnh này do vi rút gây ra có thể tự khỏi. Tuy nhiên, cần phải theo dõi và điều trị các triệu chứng như: sốt cao liên tục dẫn đến co giật, nhiều trường hợp có biến chứng rất nhanh như phù phổi, suy tuần hoàn, hô hấp nếu không sử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Đồng thời bác sỹ Sơn khuyến cáo: Sau thời gian 2 - 4 ngày nhiễm bệnh, trẻ có các biểu hiện như sốt 38 – 39 độ C, kém ăn, mệt mỏi, thường đau họng. Sau 1 - 2 ngày sốt thì thường xuất hiện đau ở miệng, nhìn thấy các vết đỏ rộp lên có thể gây loét. Thương tổn thường thấy ở lưỡi, lợi răng và mặt trong niêm mạc má. Đồng thời xuất hiện các ban đỏ ở da, không ngứa, có thể có mụn nước khu trú ở lòng bàn tay, bàn chân, đôi khi ở mông...Vì chưa có vắc-xin phòng bệnh nên biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất vẫn là thực hiện vệ sinh tốt được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng. Khi xuất hiện sốt cao liên tục, co giật, khó thở, nổi ban đỏ ở tay, chân, miệng cần phải đưa trẻ đến cơ sở y tế để điều trị và theo dõi. Một trẻ có thể mắc tay chân miệng nhiều lần vì bệnh này có nhiều tuyp khác nhau, do đó chúng ta không nên chủ quan với căn bệnh này.


                                                                                                                                                                                                                     Tin, ảnh: Thuý Hiền |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu