Trung tâm Y tế Kỳ Sơn mổ cấp cứu thành công bệnh nhân bị vở lách do tai nạn (08/11/2017 10:31 AM)
Trung tâm y tế Kỳ Sơn vừa mổ cấp cứu thành công cho bệnh nhân Lương Văn Sang trong tình trạng Shock mất máu tình trạng Shock: Mạch nhanh, huyết áp tụt, da niêm mạc nhợt, bụng chướng, đau khắp bụng. do Chấn thương bụng kín Vỡ lách. Sau tai nạn lao động rơi trên Sàn nhà độ cao 2m.


Các bác sĩ đang mổ cấp cứu cho bệnh nhân tại Trung Tâm Y tế Kỳ Sơn

Bệnh nhân được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu, Hồi sức tích cực và  Hội chẩn ngay với chẩn đoán: Shock mất máu do Chấn thượng bụng kín nghi vỡ Tạng trong ổ bụng. Sau khi làm một số xét nghiệm, chụp XQuang, siêu âm. Các bác sĩ đã giải thích cho người nhà biết tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch không thể chuyển tuyến được phải mổ cấp cứu ngay, được người nhà đồng ý và chuyển ngay vào phòng mổ. Vừa Hồi sức tích cực vừa mổ máu tràn ngập ổ bụng,  múc ra 2500ml nước máu sau đó Truyền hoàn hồi lại cho bệnh nhân và khoảng hơn 200gr máu cục ở Hố lách.

Kíp mổ vừa Hồi sức tích cực vừa mổ máu tràn ngập ổ bụng,  múc ra 2500ml nước máu

Kiểm tra lách bị vỡ cực giữa sát cuống lách, đang chảy máu. Tiến hành khống chế cặp cuống lách và cắt lách toàn bộ, khâu buộc cầm máu cuống lách bằng chỉ Viscryl 2/0 và buộc tăng cường bằng chỉ line. Lau sạch ổ bụng, kiểm tra các tạng xung quanh không thấy tổn thương và kiểm tra Hố lách không chảy máu. Đặt 01 dẫn lưu Hố lách và đóng bụng 02 lớp (phúc mạc – cân cơ bằng chỉ Perlone và da bằng chỉ Line). Trong mổ và sau mổ đã truyền hoàn hồi lại máu của bệnh nhân 2500ml (05 chai 500ml).

Lách bị vỡ cực giữa sát cuống lách, đang chảy máu.

Sau mổ bệnh nhân đã ổn định. Hiện nay bệnh nhân đã đi lại được và đã ăn uống bình thường.

Tin, ảnh: Từ Thành- Thanh Hoa

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu