Nghệ An: Sản phụ sinh tự nhiên cùng lúc 2 bé gái,1 bé trai (06/06/2018 03:20 PM)
Bệnh viện Sản Nhi đỡ thành công ca sinh ba tự nhiên. Hai bé gái cùng một bé trai, nặng 1,2-1,5 kg, chào đời khỏe mạnh trong niềm vui vô bờ của gia đình và các y bác sỹ.

Sáng 6/6, sản phụ Đoàn Thị Thu Hà xóm 20 - Quỳnh Lâm - Quỳnh Lưu được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng thai 3 ở tuần 35, có dấu hiệu chuyển dạ. Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định sức khỏe mẹ tốt, tử cung mở gần hết, thuận lợi, cân nặng của các bé không quá lớn, nên quyết định cho sản phụ sinh tự nhiên. Các bác sĩ chuyên khoa đã phối hợp và có kế hoạch can thiệp nhanh chóng giúp sản phụ vượt cạn. Ba bé chào đời khỏe mạnh. Hai bé gái có cân nặng lần lượt 1,2 kg và 1,5 kg, trong khi bé trai nặng 1,5 kg. Sau sinh, 3 bé được da kề da với mẹ và kẹp dây rốn muộn, da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt.


Ba bé chào đời khỏe mạnh


Sau đó ba bé được chuyển về khoa Sơ sinh để chăm sóc. Hiện sức khỏe của mẹ và các bé đều ổn định. Gia đình chị Đoàn Thị Thu Hà cho biết đây là lần mang thai đầu tiên của sản phụ này.

Bác sĩ Hồ Giang Nam, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ, chia sẻ trường hợp 3 thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000 ca. Thai kỳ đa thai luôn là một thai kỳ nguy cơ cao. Người mẹ dễ bị cao huyết áp, tiểu đường, tiền sản giật, tăng nguy cơ tai biến do diện nhau bám rộng làm đờ tử cung, băng huyết...

Đa thai cũng thường dẫn đến sinh non, nguy cơ đối với trẻ non tháng là ngạt sau sinh, hạ thân nhiệt, suy hô hấp, hạ đường huyết, vàng da sơ sinh, nhiễm trùng, bệnh lý võng mạc, chậm tăng trưởng thể chất, trí tuệ… Bác sĩ Hồ Giang Nam khuyến cáo, trường hợp mang đa thai cần được lưu tâm nhiều hơn để phát hiện và xử trí kịp thời khi có những dấu hiệu bất thường./.


Thu Hiền
 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu