Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An Gắp thành công con vắt dài gần 3 cm trong mũi bệnh nhi (26/04/2017 02:44 PM)
Các bác sĩ khoa Tai - Mũi – Họng, Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An vừa gắp thành công con vắt trong mũi một bệnh nhi, gây chảy máu mũi dai dẳng.

Theo đó, vào chiều 25/4, các bác sỹ khoa Tai – Mũi – Họng, bệnh viện Sản – Nhi thực hiện ca nội soi và gắp thành công một con vắt bám chặt ở khe trên mũi phải của bệnh nhi Thái Bá Đoàn (13 tuổi) ở xóm 6- xã Quang Thành – huyện Yên Thành. Sau khi gắp xong bệnh nhi tỉnh táo, máu đã cầm, dễ thở hơn và được ra viện trong ngày.

Người nhà bệnh nhi cho biết, trước đó 5 ngày, cháu Đoàn có đi chăn bò ở trong rừng, đã rửa mặt và uống nước ở khe suối. Sau đó cháu có biểu hiện ngứa mũi và chảy máu mũi dai dẳng. Khi nhập viện được chẩn đoán trong mũi cháu có dị vật. Con vắt sau khi được gắp ra khỏi mũi của bệnh nhi Thái Bá Đoàn - ảnh do bệnh viện cung cấp


Bác sỹ CKI Đoàn Nhân Chính – bác sỹ điều trị khoa Tai - Mũi - Họng khuyến cáo: Hiện tượng vắt lọt vào và khu trú trong mũi được bắt gặp nhiều với những người dân sống vùng sâu, vùng xa có thói quen rửa mặt và uống nước suối. Do vắt là vật sống có giác hút rất chặt, thường xuyên luồn lách và gây chảy máu kéo dài. Vắt có thể di chuyển ra mũi sau xuống thanh quản gây co thắt thanh quản, thậm chí xuống phế quản và có thể khu trú tại các xoang mặt rất nguy hiểm đến sức khỏe...Để phòng tránh vắt, khi đi rừng, nương, mọi người không nên rửa mặt hay uống nước lã ở khe suối, sông, hồ. Khi có các dấu hiệu khó thở, chảy máu mũi nghi ngờ do vắt xâm nhập thì phải đến các cơ sở y tế sớm để được khám và điều trị.


                                                                                                                                                                           Thúy Hiền |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu