Chủ động tránh thai - Trách nhiệm không chỉ riêng ai! (28/09/2020 11:09 AM)
"Chủ động tránh thai - Trách nhiệm không chỉ riêng ai" là Chương trình giao lưu truyền thông do Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện Quỳ Hợp tổ chức vào tối ngày 25/9.

 Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng, đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Chi cục Dân số - KHHGĐ, đồng chí Phan Đình Đạt - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân của huyện Quỳ Hợp.


                      Toàn cảnh đêm giao lưu


Hiện nay, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, mỗi năm dân số Việt Nam tăng thêm khoảng gần 1 triệu người. Trong những năm tới, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15 - 49) vẫn tiếp tục gia tăng và dự báo sẽ đạt cực đại vào năm 2027 – 2028. Do đó, nhu cầu sử dụng các phương tiện tránh thai tiếp tục tăng, đặc biệt là ở nhóm vị thành niên, thanh niên.


Lãnh đại Chị cục DS- KHHGĐ phát biểu tại đêm giao lưu


Tuy nhiên, hiện tại, vẫn còn những khoảng trống trong công tác cung cấp dịch vụ KHHGĐ. Hàng năm, theo thông báo chính thức vẫn có 300.000 - 350.000 ca phá thai. Theo kết quả Điều tra biến động dân số và KHHGĐ 1/4/2016 của Tổng cục Thống kê, cứ 100 ca phá thai của phụ nữ tuổi 15 - 49 đang có chồng thì có 62 ca là mang thai ngoài ý muốn. Phá thai không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh thứ phát. Chính vì vậy, ngày Tránh thai thế giới 26/9 có ý nghĩa như một Chiến dịch toàn cầu, khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích tất cả mọi người đều có thể chủ động hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng.


Gian hàng trưng bàysản phẩm XHH các phương tiện tránh thai


Ở Nghệ An, hưởng ứng Ngày tránh thai Thế giới hàng năm, ngành Dân số đã tổ chức rất nhiều các hoạt động tuyên truyền nhằm tác động đến người dân góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cộng động về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc chủ động tránh thai, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.


Lãnh đạo Chi cục DS- KHHGĐ tỉnh tặng quà

 

Năm nay, bên cạnh nhiều hoạt động thì Chương trình giao lưu truyền thông CHỦ ĐỘNG TRÁNH THAI TRÁCH NHIỆM KHÔNG CHỈ RIÊNG AI nhằm truyền tải thông điệp "Hãy là những người sống chủ động, có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội" với nhiều hình thức: qua các tiết mục văn nghệ, các kíp giao lưu trao đổi về nội dung tránh thai an toàn, ...tiểu phẩm, giao lưu với khán giả, biểu diễn thời trang dân số. Đặc biệt là tặng phương tiện tránh thai cho các phường xã, tặng quà cho các gia đình thực hiện tốt chích sách Dân số…

Thanh Hoa - Thái Minh


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu