Tự tin thực hiện các kỹ thuật mới (01/10/2014 12:48 PM)

Trong nhiều năm qua, bằng việc không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt là việc tập trung phát triển nhiều kỹ thuật mới- Kỹ thuật chuyên sâu. Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc đã ngày càng tạo dựng được uy tín và thương hiệu của mình.


Thầy thuốc ưu tú, Bác Sỹ CKII Trần Bá Khanh- GĐ Bệnh viện, vừa dẫn chúng tôi đi tham quan các khoa phòng có các máy móc, thiết bị hiện đại vừa cho chúng tôi biết:  “Bệnh viện xác định việc phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ bệnh nhân là cách tốt nhất để khẳng định thương hiệu và uy tín”. Để đáp ứng được ngày càng cao nhu cầu của người dân, bệnh viện đã đẩy mạnh xã hội hóa công tác y tế y tế gần 10 tỷ đồng bằng việc liên doanh, liên kết đặt máy móc, góp vốn cổ phần; Qua các hình thức đó đã có thêm: Hệ thống máy phẩu thuật nội soi, máy mổ Phaco, máy siêu âm màu 3D, 4D, máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy CT- Scaner, máy xét nghiệm hóa sinh máu tự động…được đầu tư đồng bộ.

Với phương châm  làm từng bước, làm đến đâu chắc đến đó,để máy móc hoạt động có hiệu quả cao nhất đầu tiên của Bệnh viện là đào tạo nhân lực. Bệnh viện đã cử cán bộ đi học hướng chuyên sâu và theo phương thức cầm tay chỉ việc; Bệnh viện đã mời đội ngũ các Bác sỹ đầu ngành tại các Bệnh viện tuyến trung ương, Bệnh viện tuyến tỉnh  như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Sản Nhi…về để hướng dẫn, chuyển giao các kỹ thuật khó, đồng thời nhân rộng những kỹ thuật đã thực  hiện như: Tạo hình niệu quản, mổ sỏi thận, sỏi niệu quản, cắt đốt nội soi u xơ tuyến tiền liệt, mổ trĩ longgo, mổ Phaco. Nhờ vậy, trình độ tay nghề của các Bác sỹ ở đây nâng lên rõ rệt, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân; hạn chế tình trạng chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí cho người bệnh và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Chúng tôi có mặt tại Khoa Ngoại cũng là lúc bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh sinh năm 1984 ở  phường Nghi Hương – Thị xã Cửa Lò đang chuẩn bị làm thủ tục xuất viện, chị bị viêm ruột thừa cách đó 5 hôm đã được các Bác sĩ ở đây mổ bằng phương pháp nội soi. Nhìn sắc mặt hồng hào và nét mặt tươi tỉnh của chị Thanh, thì chị như không phải vừa trải qua một ca phẫu thuật cắt mổ ruột thừa. Chị cho biết: “Ca mô chưa đầy 40 phút, mổ buổi tối thì sáng hôm sau chị đã đi lại, sinh hoạt bình thường. Chị cũng rất vui khi vết mổ rất nhỏ, không để lại sẹo lớn, lại ở vị trí khuất nên không ảnh hưởng gì đến vẻ đẹp hình thể của chị...”

 Còn đến khoa Đông Y, Bệnh nhân Nguyễn Quốc Thành sinh năm 1956 ở xã Nghi Hoa, Nghi Lộc tâm sự: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm đến bệnh viện được các Bác sỹ điều trị bằng các phương pháp như: dùng máy kéo giãn cột sống, laze, châm cứu, điện xung, thủy trị liệu… rất đều đặn, tôi thấy sức khỏe dần hồi phục và giờ tôi đã đi lại được và có thể sinh hoạt như người bình thường”.

Nhờ sự đầu tư và phát triển đồng bộ. Bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viên ngày càng tăng. Năm 2013 đã điều trị cho trên trên 97000 lượt bệnh nhân; Trong đó cấp cứu 3500 bệnh nhân, điều trị nội trú 15000- 16000 lượt bệnh nhân. Tiến hành phẫu thuật cho gần 2000 lượt bệnh nhân, phẩu thuật nội soi trên 600 lượt bệnh nhân.  Trong đó mổ tạo hình niệu quản, mổ Phaco, mổ trĩ longgo… là những kỹ thuật vượt tuyến.

Bác sỹ  Khanh cho biết thêm: “Trong thời gian tới đơn vị đang hoàn tất thủ tục liên kết lắp đặt lắp đặt hệ thống mổ nội soi tiết niệu, máy chạy thận nhân tạo; sẽ mời bệnh viện Ung bướu về triển khai mổ nội soi bướu giáp nhân để bệnh nhân được hưởng dịch vụ y tế kỹ thuật cao tại bệnh viện, giảm chi phí, đồng thời giảm tải cho tuyến trên”.

Tự tin để thực hiện các kỹ thuật mới, chú trọng  việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để nâng cao Y đức, thực hiện tốt quy tắc ứng xử…là cơ hội lớn mở ra nhiều thành công mới cho Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc.


Bài, ảnh: Thanh Hoa- Hoàng Thương

Trung tâm truyền thông- GDSK

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu