Bản vùng cao Long Tiến, xã Hạnh Dịch xuất hiện 81 F0, Phó Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh họp khẩn với huyện Quế Phong (29/12/2021 05:48 PM)
Chiều nay, 29/12/2021, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh - Giám đốc Sở Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Quế Phong để chỉ đạo công tác chống dịch. Tham dự có đồng chí Dương Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện; các thành viên BCĐ chống dịch huyện và lãnh đạo xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, từ ngày 22/11 đến nay, toàn huyện đã phát hiện 273 F0 tại các xã Tiền Phong, Nậm Giải, Hạnh Dịch và Thị trấn Kim Sơn. Đặc biệt, từ ngày 23/12 đến nay, tại Bản Long Tiến xã Hạnh Dịch đã phát hiện 81 F0. Được biết, Bản Long Tiến hiện có 144 hộ (29 hộ nghèo), 620 nhân khẩu.

Về công tác tiêm chủng, đến nay toàn huyện đã tiêm mũi 1 đạt 89,75%; mũi 2 đạt 84,7%.

Sau khi xuất hiện ổ dịch, huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan và xã Hạnh Dịch khẩn trương triển khai các phương án dập dịch. Đến nay, đang phong tỏa 104 hộ gia đình có F1.


PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh - Giám đốc Sở Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Quế Phong


Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, đề xuất các phương án khẩn trương khống chế dịch trên địa bàn, đặc biệt ổ dịch Bản Long Tiến, xã Hạnh Dịch. Đồng thời nêu ra những khó khăn trong công tác phòng dịch tại các vùng bản miền núi, đề xuất với lãnh đạo tỉnh ngoài hỗ trợ chuyên môn, cần hỗ trợ địa phương các vật tư, sinh phẩm, phương tiện để phòng chống dịch.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, PGS.TS Dương Đình Chỉnh – P.Chỉ huy Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 tỉnh – Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của huyện Quế Phong và xã Hạnh Dịch trong công tác phòng chống dịch. Tuy vậy, qua khảo sát, đánh giá tình hình, các F0 cơ bản không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, vì vậy rất khó phát hiện, nếu không nắm bắt kịp thời, dịch bệnh sẽ gây ra bùng phát diện rộng, vì vậy, đề nghị các địa phương không được lơ là, chủ quan, cần chủ động, quyết liệt, “thần tốc” nắm bắt kịp thời tình hình dịch để ứng phó. Đồng chí Phó Chỉ huy đề nghị cần triển khai ngay các nội dung:


Đoàn công tác kiểm tra thực địa


1. Đối với xã Hạnh Dịch: Tiếp tục giao cơ quan công an rà soát, nắm số lượng dân cư trên địa bàn, tăng tốc truy vết cho hết bằng được các F1, để cách ly kịp. Về công tác xét nghiệm, cần xem xét, đánh giá tình hình dịch tại các bản còn lại và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm thăm dò các hộ gia đình để phát hiện, bóc tách F0. Xem xét tiến hành “phong tỏa hẹp” nhưng phải chặt chẽ, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Tạm dừng học tập trung của học sinh trên địa bàn. Tiến hành tiêu trùng khử độc tại ổ dịch và địa bàn liên quan đến F0. Khẩn trương chuyển các ca bệnh về khu thu dung, điều trị F0 tại Trường Tiểu học và THCS của xã để điều trị kịp thời.


Toàn cảnh cuộc họp


2. Đối với huyện Quế Phong: Tiếp tục phát huy “4 tại chỗ” trong chống dịch. Chủ động xây dựng kịch bản, kế hoạch phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, tỉnh: thích ứng, linh hoạt, hiệu quả, an toàn. Trong đó, cần quan tâm đến công tác chống dịch trong dịp Tết và lễ hội. Xem xét dừng hoặc hạn chế các hoạt động đông người tại các vùng dịch. Tiếp tục triển khai công tác tiêm phòng COVID -19 đảm bảo tiến độ, an toàn, trong đó, cần triển khai các đội tiêm lưu động vào tận các xóm, bản, hộ gia đình để tiêm cho người dân. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch và di biến động dân cư trước, trong, sau Tết để triển khai công tác chống dịch hiệu quả. Huyện phải đảm bảo công tác an sinh xã hội, lương thực, thực phẩm cho nhân dân vùng dịch, cách ly, không được để dân đói. Tiếp tục truyền thông để dân hiểu, thực hiện tốt công tác phòng dịch, không để dân quá lo lắng, hoang mang. Dịp này, đồng chí P.Chỉ huy phòng chống dịch bệnh tỉnh yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc quyết liệt và dựa vào dân để chống dịch, sớm đem lại cuộc sống bình yên nơi các xóm, bản./.

 Nguyễn Trung Thành


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu