Công đoàn ngành Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021. (14/01/2022 05:17 PM)
Ngày 14/01/2022, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - PCT Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; TS.BS Nguyễn Hữu Lê - PGĐ Sở; BSCKI Phạm Quốc Dương - Chủ Tịch Công đoàn ngành Y tế; Đ/c Trần Thị Thu Hà - PCT Công đoàn ngành cùng đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc cùng các cá nhân được khen thưởng…

Năm 2021, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn ngành Y tế đã tập trung vào công tác hỗ trợ các đơn vị y tế chống dịch, chăm lo trực tiếp cho đoàn viên cụ thể là Chương trình cảm ơn, tri ân tuyến đầu chống dịch: Thăm, tặng quà cho các đơn vị: 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chị đạo tại hội nghị 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các bệnh viện dã chiến, các đội lấy mẫu cộng đồng, các đoàn tăng viện tại tỉnh thành phía Nam và một số trung tâm y tế tuyến huyện. Tổng giá trị hỗ trợ: 445.257.000 đồng. (số liệu tính đến ngày 08/11/2021); Hỗ trợ 128 thẻ BHAT cho 128 cán bộ y tế tuyến dầu chống dịch; thăm hỏi, động viên và tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 tổng số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng; Thăm và tặng quà trung thu cho con em các y bác sỹ đang tham gia tuyến đầu chống dịch, tổng số tiền 20.000.000 đồng. 


TS.BS Nguyễn Hữu Lê - PGĐ Sở phát biểu tại hội nghị

Đồng thời cũng vận động công ty Early Start và Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Nghệ An tặng 150 suất quà trung thu cho các cháu; Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng và 251 thẻ y tế cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch. Hỗ trợ 15.000.000 đồng và 100 suất quà toán học trực tuyến cho con các y bác sỹ tăng viện tại các tỉnh thành phía Nam; Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An hỗ trợ chế độ dinh dưỡng cho 251 y bác sỹ tăng viện tại các tỉnh thành phía Nam với tổng số tiền 251 triệu đồng.


TS.BS Nguyễn Hữu Lê - PGĐ Sở tặng bằng khen của Sở Y tế cho các CĐCS

Hỗ trợ cán bộ y tế nhiễm F0 và cán bộ F1 bị cách ly tập trung, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch với tổng số tiền: 163.500.000 đồng (tính đến ngày 30/10/2021); hỗ trợ cho các đơn vị thực hiện “3 tại chỗ”, tổng tiền hỗ trợ: 46.817.000 đồng.

Các công đoàn cơ sở cũng hỗ trợ cán bộ bị nhiễm F0 và F1 bị cách ly, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch, tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ y bác sỹ chống dịch tại Miền Nam. Tổng hỗ trợ của các công đoàn cơ sở: 575 triệu đồng (tính đến thời điểm 31/10/2021).


BSCKI Phạm Quốc Dương - Chủ Tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại hội nghị

CĐCS tham mưu chính quyền hỗ trợ 157 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 250 triệu đồng và 2 tấn gạo nhân tháng công nhân; tổ chức biểu dương, khen thưởng đột xuất cho 11 tập thể, 98 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19.


Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, TS.BS Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ghi nhận đóng góp không nhỏ của Công đoàn ngành trong động viên, chăm lo cho đội ngũ y bác sỹ và tuyên truyền, định hướng công tác phòng chống dịch. Năm 2022, công đoàn ngành cần phát huy vai trò trong tuyên truyền, dân vận để ổn định tư tưởng cho nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng phương án tự chủ về con người và tài chính, thực hiện tốt chỉ tiêu, đảm bảo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên, người lao động…


BSCKI Phạm Quốc Dương - Chủ Tịch Công đoàn ngành Y tế tặng bằng khen cho CĐCS 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã biểu dương Công đoàn Ngành Y tế vừa thực hiện nhiệm vụ hàng đầu là phòng, chống dịch COVID-19, vừa tham gia tốt các phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, ra sức phấn đấu, đổi mới hình thức, biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, Công đoàn ngành đã chỉ đạo sát sao các CĐCS trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền tích cực chăm lo cho đoàn viên, người lao động trực thuộc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen của tổng

LĐLĐ Việt Nam cho 1 CĐCS có thành tích suất sắc trong các hoạt động công đoàn

Dịp này, công đoàn ngành Y tế đã trao bằng khen của tổng LĐLĐ Viêt Nam cho 1 cơ sở và 8 cá nhân, trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 5 tập thể và 22 cá nhân; Giấy khen của công đoàn ngành Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công đoàn năm 2021./.

Phạm Hường

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu