Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến quy định mới về đấu thầu trang thiết bị y tế. (12/09/2020 09:14 PM)
Sáng ngày 12/9, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tư số 14/2020/TT-BYT về đấu thầu TTBYT. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại Bộ Y tế và sự tham dự của đại diện tại điểm cầu 63 Sở Y tế các tỉnh/thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Tại điểm cầu Nghệ An có DSCK2.Trần Minh Tuệ - PGĐ Sở Y tế chủ trì cùng tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trưởng, phó các phòng, Kế toán văn phòng sở và Giám đốc, người phụ trách mua sắm, kế toán Trưởng Trung tâm CDC và các bệnh viện và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, các quy định về đấu thầu, mua sắm TTBYT được thực hiện theo các quy định của Luật đấu thầu, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn liên quan về đấu thầu và các hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Thông tư số 58/2016/TT-BTC về mua sắm nhằm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai công tác đấu thầu TTBYT tại các cơ sở y tế còn một số khó khăn, bất cập.

Các đại biểu đến tham dự Hội nghị

Quy định minh bạch mẫu xây dựng cấu hình, tính năng kỹ thuật và các yêu cầu về tính pháp lý đối với TTBYT khi tham dự thầu đã được quy định tại Nghị định 36/2016/NĐ-CP, Nghị định 169/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý TTBYT, cũng như thực hiện chủ trương ủng hộ phát triển trong nước, người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.

Thực hiện việc công khai, minh bạch kết quả lựa chọn nhà thầu. Trên cơ sở đó các đơn vị có thể tham khảo về giá trúng thầu được công bố để lập dự toán giá gói thầu và đồng bộ với việc tham khảo giá trên Cổng thông tin công khai giá TBYT được Bộ Y tế công khai ngày 9.9.2020 vừa qua để các đơn vị có thêm kênh tra cứu, tham khảo khi lập kế hoạch mua sắm, lựa chọn TTBYT có chất lượng, đáp ứng yêu cầu chuyên môn và có giá thành phù hợp./.


Thanh Hoa- Phạm Hường


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu