GS,TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế làm việc tại Nghệ An (17/10/2020 09:03 AM)
Chiều 16/10/2020, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS-TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với một số đơn vị y tế của Nghệ An. Cùng đi có PGS, TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, DSCKII Trần Minh Tuệ - PGĐ Sở Y tế cùng các phòng ban liên quan. 

Đoàn đã đến tham bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa

   Tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, qua trực tiếp đến thăm một số khoa phòng, nghe báo cáo sơ bộ kết quả hoạt động của bệnh viện Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận sự nỗ lực của tập thể cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện đối với việc ứng dụng y học kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh cho người dân như: Kỹ thuật lọc máu, ghép thận, ghép tuỷ, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới...

Đoàn cũng đã đến thăm bệnh nhân tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa

Đồng thời đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ y tế bệnh viện tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao trình độ y học, y đức, nghiên cứu khoa học nhằm chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho người dân. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, Bệnh viện cần ứng dụng mạnh mẽ, áp dụng triệt để công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý hồ sơ bệnh nhân cũng như công tác khám chữa bệnh từ xa; trở thành bệnh viện không giấy đầu tiên của tỉnh. Cùng với đó là đẩy nhanh tiến trình xã hội hóa, đầu tư cho y tế..., Tập thể cán bộ, nhân viên y tế phải cùng nhau đoàn kết để xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, trở thành bệnh viện hạng đặc biệt của Khu vực Bắc Trung Bộ.

Và thăm bệnh nhân ghép thận tại Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An

Phát biểu tại buổi làm việc PGS, TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế cũng đã báo cáo một số kết quả của ngành Y tế Nghệ An trong thời gian qua: Đó là đến nay nhiều bệnh viện đã thực hiện được mổ kỹ thuật chuyên sâu của tuyến Trung ương. Đồng thời Nghệ An cũng là tỉnh luôn chú trọng về mảng công nghệ thông tin đặc biệt là trong các đơn vị khám chữa bệnh; về lĩnh vực quản lý chất lượng bệnh viện thì ngành y tế cũng luôn hết sức cố gắng. Song song đó thì lĩnh vực y tế dự phòng cũng luôn được chú trọng, nhất là trong công tác phòng chống Covid- 19, Y tế cơ sở những năm gần đây cũng đã có nhiều đổi mới…Tuy nhiên bên cạnh đó ngành y tế Nghệ A cũng gặp những khó khăn nhất định Mong rằng trong thời gian tới Bộ trưởng sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến ngành y tế Nghệ An.

Đoàn đến kiểm tra làm làm việc tại Trung tâm Y tế Nam Đàn


Và làm kiểm tra quản công tác khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã Nam Thái

Cùng trong buổi chiều đoàn đã đến thăm Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn một trong những bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai và Trạm Y tế xã Nam Thái, GS, TS Nguyễn Thanh Long đánh giá cao sự tiến bộ vượt bậc của đơn vị với nhiều đầu tư đổi mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như đội ngũ cán bộ, nhân viên. Đồng thời, khẳng định y tế cơ sở chính là tuyến y tế gần dân nhất nên việc triển khai các dịch vụ chăm sóc cho sức khoẻ của người dân rất quan trọng. Vì thế, tới đây, Bộ sẽ tham mưu, đề xuất tăng cường cơ chế, chính sách cho tuyến này. Với Trung tâm y tế Nam Đàn - quê hương Bác, cần thường xuyên có sự luân chuyển về đội ngũ bác sỹ giữa tuyến huyện và tuyến xã để đội ngũ y tế tuyến xã có điều kiện trau dồi chuyên môn nghiệp vụ.

Quyền Bộ Trưởng tặng trang máy thở, máy tạo o xy  cho ngành y tế Nghệ An                                             Và tặng cho Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn và Trạm Y tế xã Nam Thái

Dịp này, thay mặt Bộ Y tế, GS,TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế đã tặng ngành Y tế Nghệ An 200 chiếc máy thở, 21 máy tạo oxy, 12 bơm tiêm điện và 6 máy theo dõi bệnh 5 thông số./.

Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu