Tăng cường kiểm tra công tác y tế cơ sở tại huyện Con Cuông. (11/09/2020 08:01 AM)
Sáng ngày 10/9, Đoàn công tác ngành y tế do PGS,TS Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn cùng đi có Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và các phòng, khoa liên quan đã đến kiểm tra công tác y tế cơ sở, Thẩm định xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế và tặng quà cho Trung tâm y tế, các Trạm y tế trên địa bàn huyện Con Cuông.

Đoàn kiểm tra tại Trạm y tế Bồng Khê

Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam, Trung tâm y tế huyện Con Cuông, các trạm Y tế Bồng Khê, Chi Khê .....về các hoạt động khám chữa bệnh như: Các tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19, Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong khám chữa bệnh và chỉ đạo kiểm tra Đề án phòng, ngừa tội phạm và chống vi phạm pháp luật; công tác văn thư lưu trữ, bảo vệ bí mật nhà nước; công tác điều trị ARV, Methadone, quản lý các thuốc hướng thần và các chât gây nghiện.

Và kiểm tra các bệnh không lây nhiễm tại Trạm y tế Chi Khê

 Về công tác dự phòng thì kiểm tra quản lý bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, công tác tiêm chủng, phòng chống suy dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng Trạm y tế xanh -sạch - đẹp...

Toàn cảnh Giám đốc Sở Y tế làm việc tại Trung Tâm y tế huyện Con Cuông

Tại buổi làm việc với Trung tâm y tế huyện Con Cuông Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự đổi mới tại các Trạm y tế trong thời gian qua về về xây dựng cơ sở xanh sạch đẹp đã có nhiều khởi sắc, vườn thuốc nam đã đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tuy nhiên trong thời gian tới cần tận dụng thêm mọi nguồn lực để tăng thêm sức mạnh y tế cơ sở đồng thời chú trọng đến chất lượng nguồn nhân lực, Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể để tăng cường công tác truyền thông để nâng cao nhận thức người dân, kiểm soát tốt các bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là bệnh tăng huyết áp. Làm tốt và tăng cường truyền thông công tác dân số và vệ sinh an toàn thực phẩm từng bước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

Dịp này Công ty TNHH thiết bị y tế Dược Trường Thịnh Phát tặng 3 điều hòa cho Trung tâm y tế huyện Con Cuông, 13 quạt nước và 10 vạn khẩu trang y tế cho các Trạm Y tế. Món quà tuy không lớn nhưng đã phần nào chia sẽ những khó khăn vất vả của các đơn vị y tế trên địa bàn miền núi./.

Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu