Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An được công nhận là cơ sở y tế đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật lấy, ghép thận. (23/10/2020 09:48 PM)
Chiều ngày 23/10, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận Bệnh viện là cơ sở y tế đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật lấy, ghép thận từ người hiến sống và từ người hiến chết não.

Về tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS, TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An.PGS,TS Nguyễn Văn Hương- Giám đốc Bệnh viện HNĐK báo cáo một số 

                                                                   kết quả bước đầu trong quá trình ghép thận.


Với nhu cầu được tiến hành ghép thận của các bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Tháng 7/2019, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã phối hợp Bệnh viện Việt Đức thực hiện chương trình đào tạo, chuyên giao kỹ thuật ghép thận cho 23 cán bộ. Sau hơn 3 tháng đào tạo các cán bộ đã được cấp đầy đủ các chứng chỉ thực hiện kỹ thuật ghép thận. Ngày 19/07/2020 hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã tiến hành thẩm đỉnh kỹ thuật lấy, ghép thận từ người sống và người cho chết não tại Bệnh viện. Ngày 16/09/2020 Bộ Y tế đã ban hành quyết định về việc công nhận Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An là cơ sở đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật lấy, ghép thận từ người hiến sống và người cho chết não.


Các đồng chí lãnh đạo về dự buổi lễ


Đến ngày 6/10, Bệnh viện đã phối hợp cùng với Bệnh viện Việt Đức tiến hành tuyển chọn cặp hiến, ghép thận đặc biệt là người hiến thận là anh em sinh đôi cùng trứng Phan Văn H và Phan Văn N (31 tuổi, xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu).

Quá trình theo dõi người hiến thận và ghép thận hậu phẫu ổn định sau 7 ngày người hiến thận ổn định xuất viện, bệnh nhân nhận thận được theo dõi điều trị sau 14 ngày tình trạng sức khỏe và xét nghiệm cận lâm sàng ổn định bệnh nhân được xuất viện. Bệnh nhân được xuất viện trong sự hân hoan bệnh nhân và người thân và toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của bệnh viện.


PGS, TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao sự cố gắng của các bác sĩ. Đặc biệt là sự quyết tâm lãnh đạo Bệnh viện. Trong thời gian tới Giám đốc Sở Y tế mong rằng kỹ thuật này sẽ thực hiện thường quy tại bệnh viện, để bệnh nhân đỡ phải lên tuyến trên. Đồng thời trong thời gian tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An không ngừng cố gắng phát triển chuyên môn kỹ thuật, phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân tỉnh nhà; trở thành bệnh viện hạng đặc biệt của vùng Bắc Trung bộ.


Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An,  Lãnh đạo Sở Y tế trao quyết định và tặng hoa 

cho Bệnh viện HNĐK tỉnh Nghệ An


Và chúc mừng bệnh nhân đã khỏi bệnh, hồi phục sức khỏe sau khi được ghép thận. 


Tại buổi lễ, các đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và PGS, TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và tặng hoa chúc mừng bệnh nhân ghép thận thành công./.


Thanh Hoa
 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu