Đoàn công tác Sở Y tế kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc F0 tại nhà tại các Trạm Y tế lưu động trên địa bàn huyện Kỳ Sơn,Tương Dương (19/02/2022 05:17 PM)
Ngày19/2, DSCK.II Trần Minh Tuệ- Phó Giám đốc Sở Y tế; BSCKII Nguyễn Tùng Lâm – Trưởng phòng TCCB, cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc F0 tại nhà tại các Trạm Y tế lưu động Tà Cạ (Kỳ Sơn) và Lưu Kiền (huyện Tương Dương).

DSCK.II Trần Minh Tuệ- Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc F0 tại nhà tại các Trạm Y tế lưu động Tà Cạ - Kỳ Sơn

Qua kiểm tra thực tế việc quản lý, theo dõi điều trị bệnh nhân trên địa bàn các trạm y tế, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những cố gắng của địa phương trong công tác phòng chống dịch và triển khai nhiệm vụ Trạm y tế lưu động. Đồng thời chỉ ra một số vấn đề lúng túng, bất cập nhắc nhở đơn vị cần thực hiện ngay trong công tác quản lý, chăm sóc, theo dõi Bệnh nhân F0 tại nhà... Đối với các bệnh nhân có triệu chứng phải cấp thuốc theo hướng dẫn của BYT. Thực hiện xét nghiệm cho bênh nhân theo quy định; Bố trí nhân viên của Trạm y tế lưu động thường xuyên quan tâm, hỏi han về tình hình người bệnh ít nhất 2 lần/ngày để nắm bắt thông tin, tình hình sức khỏe bệnh nhân, duy trì chế độ dinh dưỡng, tập thể dục để bảo vệ sức khỏe…  Hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe và thông báo ngay cho cán bộ y tế khi có các biểu hiện bất thường. Đối với các trường hợp chuyển biến nặng cần chuyển tuyến ngay.

Đoàn công tác Sở Y tế kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc F0 tại nhà tại các Trạm Y tế lưu động Lưu Kiền - Tương Dương

Các cơ sở y tế phải trang bị đầy đủ máy đo nồng độ oxy Sp02, máy đo huyết áp, kẹp nhiệt độ, bình oxy...để phục vụ tốt công tác điều trị F0.

Đoàn công tác Sở Y tế kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn

Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ đạo các trạm y tế lưu động tiếp tục huy động sự tham gia của các hệ thống chính trị, tổ COVID cộng đồng. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn hiểu và thực hiện nghiêm đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Toàn cảnh Đoàn công tác Sở Y tế làm việc tại Trung tâm Y tế Tương Dương

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19, các trường hợp nhập cảnh tại cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn

Phúc Hằng


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu