Sở Y tế họp khẩn với thành phố Vinh và Công ty Minh Anh về công tác phòng chống dịch bệnh và điều trị F0 tại nhà (11/01/2022 04:26 PM)
Trưa nay (11.1.2022), Sở Y tế tổ chức họp khẩn với Thành phố Vinh và Công ty Minh Anh để bàn giải pháp dập dịch và điều trì F0 tại nhà. Chủ trì, PSG.TS Dương Đình Chỉnh – P.Chỉ huy PC dịch bệnh tỉnh – Giám đốc Sở Y tế. Tham dự có lãnh đạo Sở; UBND Thành phố Vinh; Công ty Minh Anh; lãnh đạo Khu kinh tế Đông Nam; CDC tỉnh và các đơn vị liên quan.

Theo báo cáo của Thành phố Vinh, từ ngày 13/6/2021 đến nay, thành phố ghi nhận 1330 F0, trong đó 1143 đã khỏi bệnh và 173 đang được điều trị; và 17F0 tử vong.

Đặc biệt, từ ngày 1/1/2022 cho đến nay, Thành phố Vinh xuất hiện 175 F0, trong đó, đáng quan tâm 2 ổ dịch ở Công ty Minh Anh và Trường dạy nghề số 1.

Tại Công ty Minh Anh, sau khi phát hiện F0 vào ngày 5.1, đến nay đã có tới 80F0, ổ dịch Trường Dạy nghề số 1 hiện có 14F0.

Về công tác điều trị F0 tại nhà: sau khi có chỉ đạo của tỉnh, Thành phố Vinh đã triển khai, đến nay đã có 09 F0 được điều trị tại nhà (Nghi Phú : 04; Hưng Đông: 02; Hưng Dũng: 01; Lê Mao: 01 và Nghi Đức: 01).


PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở chủ trì đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Thành phố Vinh trong việc triển khại phòng chống dịch và điều trị F0 tại nhà


Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến đề xuất các phương án để sớm không chế các ổ dịch. Đồng thời nên ra những khó khăn trong việc triển khai điều trị F0 tại nhà và có những kiến nghị đề xuất với các cơ quan chuyên môn để triển khai điều trị F0 tại nhà.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở chủ trì đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Thành phố Vinh trong việc triển khại phòng chống dịch và điều trị F0 tại nhà. Đồng chí nhận định, dự báo tình hình dịch đang diễn biến khá phức tạp, đặc biệt, vừa rồi xuất hiện ổ dịch tại Công ty Minh Anh với số F0 rất lớn, nếu không có giải pháp kịp thời, điều này tiềm ẩn bùng phát dịch. Mặt khác, việc điều trị F0 không triệu chứng tại nhà hiện nay rất cần thiết và phù hợp, đáng ứng yêu cầu chống dịch trong tình hình mới cũng như nguyện vọng của người dân, vì vậy, đề nghị Thành phố Vinh và Công ty Minh Anh khẩn trương triển khai ccác nội dung:


TS.BS CII Nguyễn Hữu Lê- Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp


1. Đối với Công ty Minh Anh: Đồng tình phương án của Công ty, tạm dựng hoạt động trong thời gian 03 ngày để tiếp tục điều tra, truy vết, tiêu trùng, khủ độc các địa điểm liên quan. Phân luồng các nhóm nguy cơ, nguy cơ cao, nhóm an toàn để tiến hành sản xuất trở lại. Phối kết hợp tốt với các địa phương để theo dõi các F0, F1 liên quan khống chế dịch triệt để, không để dịch lây lan ra diện rộng. Xây dựng kịch bản hoạt động của nhà máy phù hợp với tình hình thực tế để chủ động trong chống dịch, không để “đứt gãy” chuối sản xuất của nhà máy. Tiếp tục tổ chức tiêm vắcxin mũi 3 cho công nhân nhà máy. Tiếp tục tuyên truyền cho công nhân và cán bộ hiểu, tránh hoang mang và tích cực tham gia sớm khống chế dịch tại đơn vị.


Toàn cảnh đại biểu tham dự cuộc họp


2. Đối với công tác điều trị F0 tại nhà: Đề nghị Thành phố Vinh khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất cần thiết để triển khai điều trị F0 tại nhà nơi đia phương xuất hiện F0. Trong quá trình triển khai cần linh hoạt, chủ động và phù hợp tình hình. Tiếp tục tuyên truyền cho người nhà và các F0 hiểu, thực hiện đúng các quy định và kịp thời phản ánh những vấn đề bất thường xẩy ra. Về nhân lực, Sở Y tế sẽ xem xét, giao cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tăng cường lực lượng, hỗ trợ Thành phố triển khai điều trị F0 tại nhà. Sở Y tế sẽ cung cấp đầy đủ thuốc để điều trị F0 tại nhà. Đồng chí Phó Chỉ huy phòng chống dịch bệnh tỉnh đề nghị thành phố Vinh xem xét, thành lập thêm cơ sở thu dung, điều trì F0 để kích hoạt khi cần thiết./.

NguyễnTrung Thành

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu