Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh năm 2022. (09/03/2022 03:58 PM)
Thực hiện kế hoạch số 784/KH-SYT ngày 25 tháng 2 năm 2022 về việc sử dụng vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2022.

Sáng 9/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC) tổ chức tập hướng dẫn triển khai tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế năm 2022. Dự và khai mạc lớp tập huấn có Ths.BS Phạm Đình Du - Phó Giám đốc CDC; Trưởng/ phó khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm và hơn 70 nhân viên y tế thuộc 21 huyện thành thị và các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế trên địa bàn tỉnh.


Ths.BS Phạm Đình Du - Phó Giám đốc CDC phát biểu khai mạc lớp tập huấn 

Tại đây, các cán bộ y tế được Ths.BS Nguyễn Trọng Di - Phó Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm giới thiệu về vắc xin cúm mùa IVACFLU-S và hướng dẫn triển khai tiêm tại các cơ sở tiêm chủng cho nhân viên y tế theo các đơn vị; Hướng dẫn công tác thống kê báo cáo kết quả tiêm chủng hằng ngày và báo cáo kết thúc chiến dịch; Hướng dẫn theo dõi, giám sát chủ động phản ứng sau tiêm…


Ths.BS Nguyễn Trọng Di - Phó Trưởng khoa 

Phòng chống bệnh truyền nhiễm giảng viên lớp tập huấn

Cúm mùa là bệnh lây truyền qua đường hô hấp cấp tính, có thể xảy ra ở nhiều mức độ như đại dịch, dịch, dịch nhỏ địa phương và các trường hợp tản phát. Những người có nguy cơ mắc bệnh cúm mùa bao gồm: phụ nữ đang mang thai, người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính, nhân viên y tế…Nhóm nhân viên y tế là một trong các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất do trực tiếp tiếp xúc, chữa trị bệnh nhân mắc bệnh cúm và cũng là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút cúm sang nhóm bệnh nhân được họ chăm sóc và điều trị. Vì vậy tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế nhằm tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm, giảm tỷ lệ mắc bệnh cúm đối với nhân viên y tế.


Toàn cảnh lớp tập huấn 

Tại buổi tập huấn, cũng dành thời gian để thảo luận thống nhất các nội dung liên quan đến kế hoạch để triển khai tiêm cho cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh phòng nguy cơ lây nhiễm nhằm tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm, giảm tỷ lệ mắc bệnh cúm đối với nhân viên y tế, mang lại hiệu quả cao trong việc dự phòng tích cực, bảo vệ sức khỏe và nhiều lợi ích phát triển kinh tế…

Phạm Hường

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu