Giám sát thêm khu cách ly tập trung tại một số huyện phía bắc Nghệ An (26/03/2020 10:16 AM)
Trước dự báo tình hình lao động của Nghệ An tại các nước còn tiếp tục về thêm nữa trong những ngày tới, sáng nay(25/3);  Đ/c Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND, PGS, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh- Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Y tế; Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh  cùng một số phòng ban liên quan đã đi kiểm tra, khảo sát thêm một số điểm cách ly tập trung tại các huyện phía Bắc phục vụ công tác phòng chống dịch covid 19 của tỉnh. Cùng đi có Đại tá Nguyễn Ngọc Hà- UV BTV tỉnh ủy- Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế.

Đoàn đã đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Diễn Châu. Với sức chứa tối đa 250 người, hiện nay, các đơn vị liên quan đang tập trung nhân vật lực, khẩn trương tu sửa, mua sắm các vật dụng thiết yếu như: giường, chiếu, chăn màn... Đặc biệt là lắp đặt thêm các nhà vệ sinh tạm thời để trong nay mai có thể đón người vào cách ly.

Đoàn kiểm tra, khảo sát  khu cách ly tập trung Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Diễn Châu.

Tại huyện Quỳnh Lưu, Trung tâm bồi dưỡng chính trị được huyện đề xuất trưng dụng để làm điểm cách ly tập trung. Ngay trong sáng nay, huyện đã huy động các tổ chức đoàn thể tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường; lên kế hoạch mua sắm các trang thiết bị liên quan để có thể phục vụ tối đa cho khoảng 120 người.

Còn tại Thị xã Hoàng Mai, nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước phòng chống dịch covid 19; khách sạn Sông Hoàng là đơn vị tự nguyện giành toàn bộ tầng 4 và tầng 5 với khoảng 20 phòng, 50 người ở, làm điểm cách ly tập trung của tỉnh trong trường hợp cần thiết. Doanh nghiệp này cũng xin đề xuất được hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn uống, ngủ nghỉ và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Đoàn kiểm tra khảo sát tại Khách sạn Sông Hoàng- Thị xã Hoàng Mai

Tại buổi kiểm tra PGS, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh:: Đơn vị phun thuốc khử khuẩn, tiêu độc trước khi đưa người dân vào cách ly, những trường hợp người dân nào ở tại khu cách ly có các dấu hiệu như sốt, ho, đau bụng…phải chuyển  đến bệnh viện để điều trị kịp thời. Khi có công dân đến cách ly phải đo thân nhiệt 2 lần/ngày thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng chí Bùi Đình Long ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các địa phương, cấp, ngành liên quan trong phòng chống dịch Covid- 19

Qua thực tế khảo sát, kiểm tra các điều kiện tại chỗ, đồng chí Bùi Đình Long ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các địa phương, cấp, ngành liên quan. Đặc biệt là các phương án chuẩn bị nhân lực phục vụ tại các điểm cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự các huyện. Đồng chí lưu ý: Các địa phương cần tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện việc tu sửa, mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để sẵn sàng đón công dân khi cần thiết. Cùng với việc theo dõi sát sao diễn biến của dịch bệnh trong nước, quốc tế, cần thường xuyên nhắc nhở, nâng cao ý thức phòng chống dịch cho mỗi người dân, mỗi gia đình và toàn cộng đồng. Từ đó, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh Hoa   
 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu