Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, giám sát công tác phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Con Cuông và huyện Diễn Châu. (11/09/2020 09:09 AM)
Cũng trong ngày 10/9, PGS, TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế và TS, BS Chu Trọng Trang- Phó Giám đốc CDC cùng các khoa, phòng liên qua đã đi kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Con Cuông và huyện Diễn Châu.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Con Cuông

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật( CDC): Từ đầu năm đến nay Nghệ An đã ghi nhận 454 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết; Trong đó Diễn Châu: 401 bệnh nhân, huyện Con Cuông: 5 bệnh nhân, rải rác các huyện: 48 bệnh nhân.

 Và đến thăm hộ gia đình có người mắc sốt xuất huyết tại huyện Con Cuông

Tại huyện Con Cuông, địa bàn trước đây chưa từng xuất hiện SXH thì từ ngày 27/8 đến nay đã xuất hiện 5 ca bệnh ở 2 hộ gia đình tại thị trấn. Trong đó có 3 ca được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam, 1 ca bệnh 17 tuổi có diễn biến nặng phải chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, 1 ca chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Lãnh đạo Sở Y tế và Lãnh đạo CDC giám sát công tác phòng chống sốt xuất huyết tại Diễn Châu

Hiện nay CDC đã cấp phát khẩn cấp cho trung tâm y tế huyện Con Cuông 20 lít hóa chất để phun xử lý ổ dịch, cấp 300 tờ rơi tuyên truyền về bệnh sốt xuất huyết.

Còn tại 2 ổ dịch cũ ở xã Diễn Bích và Diễn Ngọc của huyện Diễn Châu, từ ngày 4/9 đến nay, bệnh viện huyện đã tiếp nhận điều trị cho 9 bệnh nhân SXH, trong đó có 8 bệnh nhân nội tại ( Diễn Ngọc: 2 bệnh nhân, Diễn Bích: 6 bệnh nhân), 1 bệnh nhân đi Hà Nội về tại xã Diễn Thọ. Ngoài ra, tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện HNĐK Nghệ An cũng đang điều trị cho 2 bệnh nhân SXH: 1 của huyện Diễn Châu và 1 của TX Cửa Lò. Cả 2 bệnh nhân này đều từ Hà Nội về và hiện đang kèm thêm yếu tố ho sốt nên đang tiếp tục đề nghị cho làm xét nghiệm Sars coV2.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết đặc biệt là sau khi tại Hà Nội đã có một số ca tử vong vì SXH, Giám đốc Sở Y tế và Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã kiểm tra thực tế các hộ gia đình huyện Con Cuông và Diễn Châu, Trong quá trình đi kiểm tra Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các huyện này nhanh chóng triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch; tiến hành phun thuốc diệt muỗi, hoá chất khử khuẩn môi trường tại các ổ dịch.

Và kiểm tra các hộ dân có người mắc bệnh sốt xuất huyết tại huyện Diễn Châu

Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên giám sát, tuyên truyền nêu cao ý thức nhận thức về phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân bằng việc tổ chức các chiến dịch tổng dọn vệ sinh môi trường các khu vực dân cư, loại bỏ các dụng cụ, thiết bị tích trữ nước lâu ngày không có nắp đậy. Đặc biệt, khuyến cáo người dân khi có các triệu chứng của SXH cần phải đến các cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị; tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà để tránh các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng./.


Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu