Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho học sinh tại huyện Nghi Lộc và thành phố Vinh. (29/11/2021 11:10 AM)
 Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế, sáng 28/11, đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do đồng chí Giám đốc Nguyễn Văn Định - làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho học sinh tại các điểm tiêm THPT huyện Nghi Lộc và thành phố Vinh.

   Qua kiểm tra, các địa điểm tiêm chủng được triển khai theo đúng các quy định chuyên môn, đảm bảo sẵn sàng, đầy đủ nhân lực và trang thiết bị như: sắp xếp thứ tự học sinh tiêm, phòng tiêm, khu vực chờ tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm...


TS.BS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho học sinh tại điểm tiêm THPT huyện Nghi Lộc


   Các học sinh đến tiêm được các y, bác sĩ  khám sàng lọc trước tiêm chủng; khai báo về tình trạng sức khỏe; có giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng của gia đình, người giám hộ… Sau đó tiến hành tiêm vắc xin COVID-19. Sau khi tiêm chủng các em học sinh  được hướng dẫn đến khu vực theo dõi sau tiêm nghỉ ít nhất 30 phút, được cấp giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần. Tại các điểm tiêm đều đã chủ động phương án cấp cứu khi có tai biến tiêm chủng xảy ra.


Các học sinh đến tiêm được các y, bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm chủng


   Đến các điểm tiêm, TS.BS Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC tỉnh đã động viên, thăm hỏi học sinh, các bậc phụ huynh và đội ngũ cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ tại đây. Đồng chí Giám đốc CDC lưu ý đội ngũ y tế cần phối hợp tốt với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức triển khai tiêm chủng đảm bảo an toàn, đúng quy trình tiêm. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh và các bậc phụ huynh hiểu về lợi ích của tiêm chủng; cũng như theo dõi, hỗ trợ học sinh 24/24h trong 3 ngày sau tiêm. Đặc biệt, học sinh cần tránh vận động mạnh, phải đảm bảo dinh dưỡng và theo dõi các dấu hiệu sau tiêm chủng theo khuyến cáo của cán bộ y tế để xử trí kịp thời khi cần thiết.


TS.BS Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắcxin tại điểm tiêm THPT Chuyên Đại học vinh


  Đây là ngày thứ 2 Nghệ An triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh. Việc tiêm chủng vacxin phòng COVID-19 cho học sinh nhằm góp phần hạn chế các biến chứng do không may mắc bệnh và dần tạo miễn dịch cộng đồng, đây cũng là cơ sở để học sinh và phụ huynh yên tâm khi tham gia học tập trực tiếp tại trường./.

Phúc Hằng + Phạm Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu