Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho học sinh. (29/11/2021 10:02 AM)
Hôm nay 27.11, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế; Ds Trần Minh Tuệ - P.Giám đốc Sở đã đi kiểm tra công tác tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho học sinh THPT.

Tại các điểm tiêm, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh đã động viên, thăm hỏi học sinh, các bậc phụ huynh và đội ngũ cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ tại đây. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế lưu ý đội ngũ y tế cần phối hợp tốt với Ban Giám hiệu các trường tổ chức triển khai tiêm chủng đảm bảo an toàn, đúng quy trình từ khâu tư vấn, sàng lọc và quản lý sau tiêm.


 PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho học sinh THPT.


Đặc biệt phải chủ động phương án cấp cứu khi có tai biến tiêm chủng xảy ra. Cần tuyên truyền cho học sinh và các bậc phụ huynh hiểu về lợi ích của tiêm chủng, tránh gây hoang mang, lo lắng...


Trước khi tiêm, học sinh được khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe.

Sau khi tiêm, cần khuyến cáo các bậc phụ huynh theo dõi, hỗ trợ học sinh 24/24h trong 3 ngày sau tiêm. Đặc biệt, tránh để trẻ vận động mạnh, phải đảm bảo dinh dưỡng và theo dõi các dấu hiệu sau tiêm chủng theo khuyến cáo của cán bộ y tế để xử trí kịp thời khi cần thiết.


Trong buổi tiêm chủng đầu tiên việc tiêm phòng cho học sinh được đảm bảo an toàn.

Được biết, đây là buổi tiêm chủng đầu tiên, theo kế hoạch trong đợt tiêm này sẽ có gần 100 nghìn em học sinh được tiêm văcxin phòng COVID-19.

Trung Thành


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu