Nghệ An: Đón công dân từ Lào về vào khu cách ly. (20/03/2020 02:45 PM)
Vào lúc 1h – 4h sáng ngày 19/3/2020, đội phản ứng nhanh do Ths. BS Phạm Đình Du - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đội phản ứng nhanh đã có mặt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh cùng phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đội y tế quân y tiếp nhận 41 người từ Lào về vào khu cách ly tập trung của quân đội tại xã Nghi Ân, TP Vinh. Đoàn xe đưa công dân về nơi cách ly tập trung được phun khử khuẩn xe, hành lý và các công dân trước khi được tiếp nhận.

Được biết, 41 người này là con em của Nghệ An đang sinh sống và làm việc ở Lào trở về. Qua khai báo cũng như kiểm tra y tế tại chỗ, toàn bộ số người này đều đang khỏe mạnh.  Đoàn đã thực hiện theo ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid 19 yêu cầu phối hợp giám sát chặt chẽ, theo dõi tình trạng sức khỏe của các công dân..  

 


Khử khuẩn hành lý và các công dân trước khi vào nơi tiếp nhận


Nhất là khi phát hiện có dấu hiệu sốt kịp thời phân loại, cách ly, vận chuyển vào bệnh viện Đa khoa tỉnh. Được biết, 3 ngày nữa sẽ lấy mẫu bệnh phẩm của cả những công dân này gửi đi xét nghiệm, sàng lọc covid-19 để thực hiện các phương án tiếp theo.


Chốt khử khuẩn xe trước khi vào khu cách ly


Dự kiến trong những ngày tới, lượng công dân trở về từ Lào sẽ còn tăng thêm, chủ yếu bằng đường bộ qua cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn và cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh.

Phạm Hường

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu