Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên khám sức khoẻ miễn phí cho hơn 100 cụ cao tuổi tại xã Nghĩa Hưng. (08/10/2020 05:18 PM)
Sáng ngày 8/10/2020, Tại Trạm y tế xã Hưng Nghĩa, Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho hơn 100 cụ cao tuổi.

Với chủ đề “ Y bác sỹ Hưng Nguyên chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1991 - 2020) và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam cùng với truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” và nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, cộng đồng xã hội trong chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Chương trình sẽ ưu tiên người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người già yếu mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn xã Hưng Nghĩa.


Toàn cảnh Người Cao tuổi khám tại Trạm Y tế xã


Tại buổi khám sức khỏe, các cụ cao tuổi đã được đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa, siêu âm, đo độ loãng xương, xét nghiệm đường huyết... phát hiện các bệnh về huyết áp, xương khớp,đái tháo đường và số bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi. Ngoài khám bệnh và kê đơn điều trị các bệnh thông thường, các bác sĩ sẽ gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết.


Cán bộ y tế đang tư vấn cho các cụ


 Trong quá trình khám bệnh, các cụ được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như tim mạch, đái tháo đường, sa sút trí tuệ, các bệnh về mắt... Sau khi khám, mỗi cụ đều được cấp thuốc bổ miễn phí do công ty THHH dược phẩm Quyền Linh, công ty cổ phần dược liệu Việt Nam và công ty Cổ phần thiết bị y tế Thái An tài trợ.


Bác sĩ đang siêu âm cho các cụ cao tuổi tại Trạm y tế xã Nghĩa Hưng


Khám sức khỏe cho người cao tuổi là hoạt động nhân văn của Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên, việc làm đó thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến cuộc sống của người cao tuổi, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhằm động viên giúp người cao tuổi có một cuộc sống khỏe mạnh, tươi vui đóng góp thêm nhiều kinh nghiệm cho xã hội và giúp đỡ con cháu./.

Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên
 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu