Lãnh đạo Sở Y tế làm việc với Công ty TNHH KIDO Vinh, huyện Đô Lương về công tác phòng chống dịch COVID-19 (29/11/2021 10:30 AM)
 Chiều nay (27/11), TS.BS Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế; TS Chu Trọng Trang -  Phó Giám đốc CDC tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty TNHH KIDO Vinh - huyện Đô Lương sau khi phát hiện 11 ca test nhanh dương tính. Tham dự có lãnh đạo huyện và Trung tâm Y tế huyện Đô Lương.

   Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Đô Lương, từ ngày 23/11/2021 ghi nhận  trường hợp F0 là nhân viên vệ sinh quét dọn tại phân xưởng 2 Công ty TNHH KIDO Vinh,  nhân viên vệ sinh quét dọn tại chuyền 8 đến chuyền 11. Sau khi xuất hiện ca F0, Trung tâm Y tế huyện Đô Lương đã phối hợp với BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã Lạc Sơn và Công ty đã tổ chức lấy truy vết các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm PCR cho công nhân phân xưởng 8 đến 11 và test nhanh toàn bộ cán bộ công nhân của công ty. Công ty cho công nhân Phân xưởng từ 8 đến 11 nghỉ cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà và 42 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời thực hiện quy trình khử khuẩn các địa điểm liên quan.

  Ngày 26/11 có 1 công nhân trong số công nhân cách ly tại nhà có triệu chứng lên trạm y tế  test sau đó lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả  dương tính với COVID-19. Ngay sau đó các công nhân đồng loạt lên test nhanh tại các trạm y tế thì có 11 trường hợp test nhanh dương tính với COVID-19.

TS.BS Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ trì buổi làm việc

    Tại cuộc họp, các thành viên đã nêu ra nhiều giải pháp sớm khống chế dịch bệnh, tránh lây lan ra diện rộng, đồng thời đảm bảo nguyên tắc vừa chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh. 

    Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, TS.BS Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự vào cuộc của chính quyền và lãnh đạo Công ty khi xuất hiện các F0.  Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch đang diễn biến khá phức tạp, trong khi đó, công nhân làm việc tại công ty cơ bản là người từ các địa phương khác, điều này rất khó khăn trong vấn đề kiểm soát, quản lý…

   Công ty có trách nhiệm gửi danh sách các công nhân phân xưởng 2 về tại địa phương để bố trí cách ly lấy mẫu theo quy định.

TS Chu Trọng Trang -  Phó Giám đốc CDC tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

   Dừng hoạt động phân xưởng 2, nơi có 11 ca tets nhanh dương tính đang chờ khẳng định PCR. Các phân xưởng khác vẫn làm việc bình thường sau khi có test sàng lọc âm tính. Bố trí tăng ca, phân luồng hợp lí.

    Về chủ trương, Nghệ An luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Tuy vậy, khi xuất hiện F0, để vừa chống dịch, vừa không để quá trình sản xuất bị ngưng trệ, cần triển khai ngay những giải pháp sau:

   Tiếp tục điều tra truy vết thật kỹ những trường hợp liên quan đến F0. Tổ chức cách ly ngay các trường hợp F1 tiếp xúc gần. Tiến hành khoanh vùng, nhận diện các khu vực liên quan đến F0 và tổ chức xét nghiệm cho công nhân và test nhanh sàng lọc các tiểu thương của chợ xung quanh công ty. Các quán cơm nhà hàng xung quanh công ty để sàng lọc SARS-CoV-2.  

Toàn cảnh buổi làm việc

   Công ty thường xuyên xây dựng, bổ sung kịch bản, kế hoạch chống dịch đảm bảo hài hòa giữa “sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch”. Kịp thời nắm bắt các thông tin về dịch bệnh của các địa phương và tỉnh để ứng phó kịp thời, tránh bị động. Tiếp tục rà soát, bổ sung các phương án chống dịch tại các phân xưởng theo quy định. Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, vận động, động viên công nhân hưởng ứng cùng Công ty phòng chống dịch, đồng thời giúp công nhân an tâm làm việc tránh hoang mang, lo lắng.

    Phối hợp kịp thời với chính quyền địa phương để triển khai công tác chống dịch thực hiện đúng chủ trương: Thích ứng, an toàn, linh hoạt, hiệu quả,  sớm khống chế dịch trở lại trạng thái sản xuất kinh doanh bình thường./.

Phúc Hằng


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu