Biểu dương 77 nữ chiến sỹ áo trắng tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 (08/03/2022 04:46 PM)

Xác định “cán bộ y tế là những chiến sỹ trên mặt trận, chống dịch như chống giặc”, 8.800 nữ công chức viên chức lao động ngành Y tế đã có mặt và là lực lượng nòng cốt trên khắp trận tuyến chống dịch Covid-19. Sáng 8/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ biểu dương điển hình nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế tham gia phòng, chống dịch COVID-19 nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) và ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An; Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; 77 nữ công chức, viên chức lao động tiêu biểu của ngành Y tế; Liên đoàn Lao động các huyện, thành, thị trong tỉnh.Đại dịch Covid-19 càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới trong hơn 2 năm qua. Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, thách thức hệ thống y tế nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới, Nghệ An cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng ấy. Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương các nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế.


Hai năm qua là khoảng thời gian thử thách đầy cam go đối với đội ngũ thầy thuốc, trong đó có các nữ chiến sỹ áo trắng Nghệ An. Xác định “cán bộ y tế là những chiến sỹ trên mặt trận, chống dịch như chống giặc”, 8.800 nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế đã có mặt và là lực lượng nòng cốt trên khắp trận tuyến: Điều trị chăm sóc bệnh nhân, lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng, truy vết khoanh vùng dập dịch. 

Mỗi người có những hoàn cảnh riêng, nhưng trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19, dù đảm nhận công việc nào nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Nghệ An cũng luôn hết mình, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thách thức với mong muốn sớm đem lại sự bình yên cho tất cả mọi người.  


Lãnh đạo Sở Y tế và Liên đoàn Lao động Nghệ An trao thưởng cho các điển hình. 


Nỗ lực hết mình để thực hiện “mục tiêu kép” vừa chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, các nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Nghệ An đã âm thầm, lặng lẽ dấn thân, cống hiến, hy sinh tình cảm và lợi ích cá nhân để mang lại cuộc sống bình an cho người dân. Biểu dương các nữ chiến sỹ áo trắng, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An khẳng định: Các nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Nghệ An đã truyền cảm hứng về đức hy sinh, về trách nhiệm với đồng bào, truyền niềm tin để vượt lên nghịch cảnh, bồi đắp thêm truyền thống tốt đẹp về tình đồng chí, nghĩa đồng bào của dân tộc ta; truyền năng lượng tích cực để toàn dân vượt lên dịch bệnh.


Chương trình văn nghệ lễ tuyên dương lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.


Đồng chí Kha Văn Tám cũng nêu rõ: Trong thời gian tới, để thực hiện thành công chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, vai trò lực lượng tuyến đầu của ngành Y tế là rất quan trọng. Mong muốn các nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế tiếp tục phát huy truyền thống Phụ nữ Việt Nam anh hùng, lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu”, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, cống hiến, tham gia tích cực phong trào lao động, chung tay sớm đẩy lùi dịch COVID-19, chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang lại cuộc sống bình yên.


Lãnh đạo tỉnh Nghệ An biểu dương, tôn vinh, trao thưởng các tấm gương nữ chiến sỹ áo trắng trong chống dịch COVID-19.


Các cấp công đoàn tiếp tục phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện, bảo đảm các điều kiện thuận lợi kể cả về vật chất lẫn tinh thần để lực lượng y tế yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cao cả của mình; động viên, khen thưởng, tôn vinh kịp thời các tấm gương tiêu biểu, phổ biến nhân rộng các cách làm hay, mô hình tốt trong phòng, chống dịch.Tại buổi lễ biểu dương này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen và khen thưởng cho 77 nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19./.


Báo Nghệ An
 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu