Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết. (06/10/2019 10:15 AM)
Chiều 5/10, Đoàn công tác Sở Y tế do PGS, Tiến sĩ  Dương Đình Chỉnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế  Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết tại Huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.  Cùng đi có Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu, trong 10 ngày (từ 24/9 – 4/10), trên địa bàn huyện đã xuất hiện 6  trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó có xã Quỳnh Ngọc 2  trường hợp, xã Quỳnh Minh 3 trường hợp và xã Quỳnh Thạch 1  trường hợp. Còn tại Thị xã Hoàng Mai, theo báo cáo của Trung tâm y tế thì  ngày 5/9, phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính SXH là cháu Hồ Tường Vy 7 tuổi, ở Khối Quang Trung – Phường Quỳnh Phương – Thị Xã Hoàng Mai, đến nay ( 5/10) đã có 2 trường hợp ở các xã Quỳnh Phương, Quỳnh Lập. Nguyên nhân gây bệnh do ổ dịch cũ tại chỗ, và một số trường hợp  bị SXH ngoại lai.PGS, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế  cùng đoàn đến thăm hộ gia đình có bệnh nhân bị bệnh SXH

      

Tại huyện Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai, Giám đốc Sở Y tế đã trực tiếp đi kiểm đi kiểm tra công tác phòng, chống SXH tại các hộ dân. Làm việc với Chính quyền địa phương, sau khi nghe báo cáo nhanh về công tác triển khai phòng, chống bệnh SXH và tình hình diễn biến và số lượng bệnh sốt xuất huyết tại huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai; PGS, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh Giám, đốc Sở Y tế Nghệ An đã chỉ rõ mức độ nguy hiểm cũng như khả năng lây lan nhanh của dịch sốt xuất huyết. Để chủ động phòng dịch bệnh, tránh nguy cơ bùng phát trên diện rộng; Sở Y  tế  đề nghị Chính quyền các địa phương cần vào cuộc quyết liệt, bố trí nguồn lực để mua hóa chất và các điều kiện thiết yếu, đẩy mạnh công tác truyền thông cho người dân về Bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời huy động các tổ chức, đoàn thể cùng người dân làm vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật dụng chứa nước; vì đây chính là nơi chứa các ổ loăng quăng( bọ gậy). Sở Y tế sẽ điều động thêm nhân lực của các đơn vị để hỗ trợ, chi viện khi có yêu cầu, đề xuất của huyện Quỳnh Lưu, Thị xã Hoàng Mai.
Giám Đốc Sở Y  tế và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trực tiếp xuống các hộ dân

 kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết


Giám đốc Sở yêu cầu ngành Y tế huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai cần xây dựng kịch bản Phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết phù hợp, triển khai giám sát tại những địa bàn trọng điểm, các xã vùng bãi ngang, những xã có bệnh nhân, và các xã có nguy cơ cao. Triển khai phun hóa chất tại các xã có bệnh nhân và các xã lân cận sau khi chính quyền đã triển khai vệ sinh môi trường. Đồng thời tăng cường phối kết hợp giữa Trung tâm y tế và Bệnh viện để giám sát phát hiện, sàng lọc các bệnh nhân nặng chuyển lên Bệnh viện điều trị, những trường hợp nhẹ thì điều trị tại trạm Y tế. Nắm bắt, thống kê số liệu tại các đơn vị thu dung, điều trị tránh trùng lắp trong công tác báo cáo.


Tại buổi làm việc Giám đốc Sở Y  tế yêu cầu các cơ quan ban ngành cùng vào cuộc để phòng chống bệnh SXH.


Đồng chí Giám Đốc Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cần tập trung nhân lực hỗ trợ, cùng với huyện làm tốt công tác giám sát, phát hiện, khống chế không để lan rộng trên địa bàn. 

Đợt này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cấp cho Trung tâm Y tế Huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai mỗi đơn vị 50 lít hóa chất để phun diệt muỗi tại một số xã có bệnh nhân bị bệnh SXH và một số xã có nguy cơ cao./


 Từ Thành- Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu