Hút thuốc lá dù chủ động hay thụ động đều có hại

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, trong thế kỷ 20, trên thế giới đã có 100 triệu người chết do các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Mỗi năm sử dụng thuốc lá gây ra gần 6 triệu ca tử vong, con số này sẽ tăng thành hơn 8 triệu một năm vào năm 2020, trong đó 70% số ca tử vong sẽ xảy ra ở các nước đang phát triển.

Nghệ An: Bệnh nhân sốt xuất huyết, tay chân miệng, thủy đậu gia tăng do nắng nóng
Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ở Diễn Châu gia tăng, số trẻ bị chân tay miệng, thủy đậu phải nhập viện là tình trạng của những ngày nắng nóng vừa qua. Điều đáng nói là ý thức phòng bệnh của một số người dân vẫn chưa cao.
Một số thông tin về tác hại của hút thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng
Tại Việt Nam, tình trạng tội phạm ma túy trộn các loại may túy vào các sản phẩm thuốc lá điện tử và hướng vào đối tượng học sinh, sinh viên và giới trẻ đang rất phức tạp và một số vụ việc đã được điều tra, phát hiện.
Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá
Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5/2020 - 31/5/2020.
Thêm 24 ca mắc mới COVID-19 là hành khách về nước từ Nga, đều cách ly ngay khi nhập cảnh, Việt Nam có 312 ca bệnh
Bản tin lúc 6h ngày 15/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 24 ca mắc mới COVID-19. Đây là những hành khách về nước từ Nga, đều cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 312 ca bệnh. Hôm nay, Việt Nam cũng bước sang thứ 29 không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.
Nâng cao công tác truyền thông trong phòng chống dịch Covid-19
Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay,Việt Nam là nước được thế giới đánh giá rất cao trong công tác phòng chống dịch bệnh . Tính đến ngày 8/5/ 2020 Việt nam mới chỉ có 288 ca nhiễm và chưa có người tử vong. Để đạt được kết quả đó là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Trong đó truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong kết quả này, từ đó tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong mặt trận chống dịch.
Bệnh sốt mò: Phát hiện muộn dễ gây tử vong
Bệnh sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính do Rickettsia tsutsugamushi gây nên. Bệnh có đặc điểm lâm sàng là sốt kéo dài 2-3 tuần, kèm theo có loét ở da, nổi hạch toàn thân và nổi ban.
Sáng 13/5, đã 27 ngày không có ca mắc mới ở cộng đồng, hơn 12.000 người cách ly chống dịch

Sáng 13/5, đã 27 ngày không có ca mắc mới ở cộng đồng, hơn 12.000 người cách ly chống dịch.

Bản tin lúc 6h00 ngày 13/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến sáng nay đã 27 ngày Việt Nam không có ca mắc ở cộng đồng. Hiện có hơn 12.000 người đang cách ly chống dịch

Sáng 12/5, không có ca mắc mới, Việt Nam chỉ còn 20 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19
Bản tin lúc 6h00 ngày 12/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến nay đã 26 ngày Việt Nam không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng. Hiện trong số 39 ca bệnh còn lại ở nước ta, đã có 19 ca âm tính trên 1 lần với virus gây COVID-19, chỉ còn 20 ca bệnh dương tính
Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người
Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu