Nâng tầm khách sạn với việc xây dựng môi trường không khói thuốc

Khói thuốc rất dễ gây khó chịu cho những ai không hút thuốc và việc từ chối ở hay làm việc tại nơi có khói thuốc là quyền của bất cứ ai đặc biệt là nơi cần sự trong sạch như khách sạn.

Bệnh Whitmore do vi khuẩn gây nên, không phải bệnh lạ
Gần đây, đã có 4 ca mắc bệnh Whitmore điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Điều này khiến người dân hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên bệnh Whitmore do vi khuẩn gây nên, không phải bệnh lạ.
Khuyến cáo Phòng, chống bệnh Bạch Hầu
Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên; bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên cũng có thể gặp ở người lớn nếu không có miễn dịch.
Phòng chống các bệnh dịch dễ gặp mùa mưa bão
Theo Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, trong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Những dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ gồm sốt xuất huyết, sốt rét, các bệnh đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, bệnh nước ăn chân, cảm cúm, đau mắt đỏ…
Phòng bệnh đau mắt đỏ mùa mưa lũ

Sau những đợt mưa lớn, dịch đau mắt đỏ nguy cơ lây lan và bùng phát nếu chúng ta không phòng ngừa và giữ vệ sinh cá nhân tốt. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh đau mắt đỏ là do virus Adenovirus hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây ra.

Tăng cường công tác Phòng, chống dịch bệnh trong mùa mưa bão
Sáng 30/8, Đoàn công tác Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương do GS, Tiến sĩ Đặng Đức Anh- Viện Trưởng Viện vệ sinh dịch tể Trung ương làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Y tế Nghệ An, về việc kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác Phòng, chống chống dịch bệnh trong mùa mưa bão tại tỉnh Nghệ An. Tiếp và làm việc với đoàn có TTƯT, BS CKII Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan.

Phòng bệnh Tay chân miệng mùa tựu trường
Bệnh Tay chân miệng là một bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền qua đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Mùa tựu trường cũng là thời điểm giao mùa nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng ở trẻ em là rất lớn.
Ý nghĩa, tiêu chí của việc xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá
Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm đối với con người trong đó ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch và các bệnh về hô hấp.
Đảm bảo máu an toàn, phòng chống các bệnh lý về máu hiệu quả
Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 9/9/2010; Có chức năng nhiệm vụ tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu, tiếp nhận, sản xuất, cung ứng máu cho các bệnh viện trên toàn tỉnh Nghệ An và Hà Tỉnh. Trung tâm còn khám và điều trị bệnh nhân bị các bệnh về máu khu vực Bắc Trung Bộ. Nhiều năm qua Trung tâm đã không ngừng nâng cao hiệu quả chất lượng công tác, đã ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong quá trình sàng lọc máu, cũng như khám chữa bệnh.  Đặc biệt, hiện nay Trung tâm đã triển khai kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử- kỹ thuật hiện đại nhất khu vực Bắc Trung Bộ.
Chủ động phòng bệnh Sốt xuất huyết trong mùa dịch

Thời gian tới, thời tiết nắng nóng, mưa nhiều sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển. Dịch Sốt xuất huyết có nhiều nguy cơ bùng phát. Để chủ động Phòng, chống dịch bệnh, người dân cần tích cực vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy...


 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu