Đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng
Sở Y tế Nghệ An vừa ban hành Công văn số 1963/SYT-QLD, ngày 10/7/2019  thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.
Kháng thuốc: SOS

Hiện nay, nhiều người chỉ mới cảm sốt hay ho, dù chưa cần dùng nhưng cũng có thể tự ý sử dụng kháng sinh. Và tình trạng người bán thuốc vào vai bác sĩ vẫn diễn ra phổ biến tại các nhà thuốc... Phóng viên ghi nhận ý kiến của những người liên quan.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh: Tiên phong ứng dụng nhiều giải pháp giảm tải tuyến trên
Với mong muốn giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, hạn chế chi phí và tạo cơ hội thuận lợi nhất cho người bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Phòng khám Giáo sư đã ra đời. Tại đây, cùng với việc được các chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám, điều trị và tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân còn được hội chẩn tham vấn trực tuyến với các chuyên gia của Hội Nội khoa Việt Nam.
Cửa Lò đảm bảo an toàn thực phẩm trước mùa du lịch

Đó là ý kiến của bác sĩ Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An sau gần 1 tuần kiểm tra, hướng dẫn tại đây.


Nghệ An: Nhiều người già, trẻ nhỏ nhập viện do nắng nóng
Tại các bệnh viện, hiện có rất đông người già và trẻ em đang phải điều trị các bệnh cảm cúm, say nắng, đường hô hấp và tiêu hóa. Đây là những bệnh có nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp từ việc nằm điều hòa và ăn uống không hợp lý trong thời tiết nắng nóng kéo dài.
Hội thảo khoa học cấp cứu và điều trị nhồi máu cơ tim
Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cải thiện sức khỏe người bệnh, giảm tỷ lệ tàn tật và tử vong do biến cố nhồi máu cơ tim. Sáng 20/4,  Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phối hợp Viện tim mạch quốc gia tổ chức Hội thảo khoa học về chẩn đoán và điều trị sớm cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim. Đến dự và tham gia hội thảo có PGS tiến sĩ Dương Đình Chỉnh- UVBCHTU, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng các bác sĩ khoa tim mạch, bác sĩ cấp cứu,  trực cấp cứu ở các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
Chuyên gia đầu ngành tai mũi họng trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh
Ngày 6/4, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với PGS.TS Nguyễn Tân Phong - Nguyên trưởng Khoa Tai, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương triển khai các kỹ thuật cao trong phẫu thuật cho bệnh nhân tại bệnh viện.
Xây dựng 96 “mô hình điểm” bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn.
Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, ngày 05/3/2019, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành kế hoạch xây dựng mô hình điểm “Bếp ăn tập thể, Nhà hàng trong khách sạn đủ điều kiện an toàn thực phẩm” tại các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Tập huấn, kỹ năng đánh giá và giám sát hoạt động truyền thông về Phòng, chống tác của thuốc lá
Để tăng cường hiệu quả hoạt động truyền thông về Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế  phối hợp với Tổ chức VitaL Strategies, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về giám sát, đánh giá các hoạt động truyền thông Phòng, chống tác hại thuốc lá cho các tỉnh Bắc, miền Trung.
Nghệ An: Cứu sống bệnh nhân vỡ tim do tai nạn lao động
Trong lúc làm việc, anh Nguyễn Hữu Tài (45 tuổi, ở phường Hưng Dũng, TP. Vinh) bị thanh gỗ lớn đập mạnh vào lồng ngực gây tình trạng vỡ tim rất nguy hiểm. Các Y bác sĩ Khoa Phẫu thuật tim mạch Lồng ngực - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh đã phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Tài.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu