Hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch (19/07/2019 10:05 AM)

Các tình nguyện viên ngân hàng máu sống Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Tỉnh Nghệ An đã hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch.

10 giờ 40 phút ngày 17/7/2019, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Tỉnh Nghệ An tiếp nhận sản phụ Vi Thị L, 18 Tuổi, xã Châu Nga - Quỳ Châu trong tình trạng nguy kịch. Hội chẩn nhanh, các bác sĩ chẩn đoán sản phụ Vi Thị L bị : Sốc mất máu /Rau bong non/Thai 25 tuần lưu, huyết áp 50/30 mmhg. Nếu không được truyền máu, phẫu thuật cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ tử vong.
 Điều dưỡng Ngô Thị Thu,  Khoa Tai Mũi Họng đang hiến máu 

Bệnh nhân thuộc nhóm máu A, đây là nhóm máu mà bệnh viện không có sẵn. Các tình nguyện viên trong ngân hàng máu sống là nhân viên của Bệnh viện được huy động. Ngay lập tức Điều dưỡng Ngô Thị Thu Khoa Tai Mũi Họng; CN Đậu Thị Thanh Huệ Khoa Xét Nghiệm; Điều dưỡng Nguyễn Thị Sương Khoa Nội Tim Mạch Lão Khoa đã tình nguyện hiến máu, 3 đơn vị máu thu được đã giúp cho sản phụ Vi Thị L qua cơn nguy kịch.

CN Đậu Thị Thanh Huệ Khoa Xét Nghiệm hiến máu cứu sản phụ Vi Thị L

Hiện sức khỏe của sản phụ Vi Thị L đã hồi phục, ổn định. Được biết, ngân hàng máu sống của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc đã được thành lập và duy trì nhiều năm nay. Hàng năm, các tình nguyện viên ngân hàng máu sống đã hiến hàng chục đơn vị máu để cấp cứu, cứu sống bệnh nhân. Đây là mô hình cần nhân rộng tại các đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc đang chăm sóc sản phụ Vi Thị L

                                                                                       PV |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu