Ứng dụng các phương pháp kỹ thuật cao vào công tác điều trị (29/02/2016 03:24 PM)
Sáng 25/2/2016, Trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ lần thứ 5. Tới dự hội nghị có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn TP Vinh...

Hội nghị năm nay có 11 báo cáo khoa học của các giảng viên, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Y khoa Vinh và một số bệnh viện chuyên khoa tại tỉnh Nghệ An. Đây là dịp để các nhà nghiên cứu trình bày các kết quả nghiên cứu của mình trong thời gian vừa qua.

 PGS.TS. Nguyễn Trọng Tài - Hiệu trưởng  trường Đại học Y khoa Vinh phát biểu tại hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Trọng Tài - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa,  tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong việc phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời hoan nghênh tinh thần tham gia tích cực với những hướng nghiên cứu mới, phong phú của các báo cáo viên.

Các báo cáo viên đang trình bày kết quả nghiên cứu

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các bài tham luận, báo cáo của các đơn vị. Các báo cáo được đánh giá là có chất lượng tốt, hướng nghiên cứu đa dạng, có tính sáng tạo và ứng dụng cao vào công tác điều trị. Các nghiên cứu không chỉ dừng lại ở các bài báo khóa học, mà đã có những phương pháp điều trị được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn và nhận được phản hồi tốt như: Kết quả phẫu thuật cắt tử cung qua nội soi ổ bụng tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An; Nghiên cứu khả năng gắn vào tế bào, phân bố sinh học trong cơ thể của phức hợp kháng thể đơn dòng gắn đồng vị phóng xạ trên thực nghiệm; Nhân một trường hợp điều trị thành công không liên xương cổ xương đùi trẻ em tại bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An; Đánh giá hiệu quả phối hợp các phương pháp giáo dục hành vi và giao tiếp trong điều trị trẻ tự kỷ dưới 6 tuổi của Bệnh viện Sản – Nhi và Trường Đại học Y khoa Vinh.......

Toàn cảnh hội nghị

Qua Hội nghị, các báo cáo viên đã được lắng nghe nhiều nhận xét, đóng góp, định hướng của Ban Khoa học, của những nhà nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm, giúp cho các nhà nghiên cứu hoàn thiện hơn về ý tưởng, nội dung để có những kết quả nghiên cứu tốt hơn nữa trong tương lai.


                                                  Tin, ảnh: Quỳnh Trang – Thúy Hiền

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu