Nâng cao công tác truyền thông trong phòng chống dịch Covid-19 (13/05/2020 03:15 PM)
Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay,Việt Nam là nước được thế giới đánh giá rất cao trong công tác phòng chống dịch bệnh . Tính đến ngày 8/5/ 2020 Việt nam mới chỉ có 288 ca nhiễm và chưa có người tử vong. Để đạt được kết quả đó là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Trong đó truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong kết quả này, từ đó tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong mặt trận chống dịch.

Ngay sau khi Việt Nam phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm Covid -19. Huyện Đô Lương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19. Song song với việc triển khai các nhiệm vụ thì Huyện ủy, UBND huyện cũng tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác truyền thông tới người dân nhằm giúp cho nhân dân hiểu được tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, từ đó chủ động các biện pháp phòng chống với phương châm “mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch”.  

Cán bộ y tế phát tờ rơi hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng


      Vì vậy thời gian qua, đồng hành với các cấp, các ngành, địa phương, công tác truyền thông, tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh, bằng nhiều hình thức khác nhau để tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm về công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện. Đặc biệt khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 15, 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19 và các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của tỉnh về thực hiện cách ly xã hội từ ngày 1/4 đến ngày 15/4. Huyện ủy, UBND Huyện Đô Lương đã nhanh chóng ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện các nội dung trên theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ.

Cán bộ y tế Trung tâm y tế huyện Đô Lương phát tờ rơi hướng dẫn người dân phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Thị trấn


Tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 trên Đài phát thanh và truyền hình huyện thông qua các bản tin thời sự, qua mạng xã hội như Facebook, Zalo tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh 33 xã, thị mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối . Nội dung tuyên truyền về diễn biến dịch bệnh, cách phòng tránh và các chỉ thị về cách li, giãn cách xã hội.

Đồng thời in các áp phích tuyên truyền về dịch Covid-19 để treo tại các cơ quan, trường học, chợ …và những nơi tập trung đông người. TTYT Đô Lương phối hợp với UBND các xã chỉ đạo trạm y tế phát tờ rơi cho nhân dân trong xã để tăng cường ý thức phòng chống dịch bệnh covid-19.

Hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng


Công tác truyền thông đã mang đến hiệu quả rất rõ rệt trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đại đa số người dân đều có ý thức, chấp hành tốt các quy định. Không có hiện tượng tụ tập đông người ở nơi công cộng, siêu thị, các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu, kể cả hạn chế tổ chức tiệc cưới, đám giỗ và các bữa tiệc tụ tập đông người… Người dân không ra khỏi nhà, chỉ số ít người thật cần thiết mới ra khỏi nhà, việc tuân thủ đeo khẩu trang đã được nhân dân thực hiện nghiêm túc.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên đến nay trên địa bàn huyện Đô Lương nói riêng và địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung không có trường hợp nào mắc Covid-19. Tuy nhiên, để chung sức đồng lòng cùng với cả nước chung tay chống dịch, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng để cùng đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.


                                                                                                                         Cao Thị Kỷ

                                                                                                                    Phòng TTGDSK – TTYT Đô Lương


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu