Gian hàng “0 đồng” – "yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại". (10/05/2020 04:31 PM)
 Nhằm chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh viện trong mùa dịch COVID-19, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã mở gian hàng “0 đồng” ngay trong bệnh viện để phát miễn phí các nhu yếu phẩm, vật dụng hằng ngày cho bệnh nhân.

 Gian hàng “0 đồng” bắt đầu mở từ ngày 13/4, hoạt động từ 16 giờ đến 18 giờ các ngày thứ 2,4 và 6 hằng tuần. Với thông điệp “Ai thiếu đến lấy - Ai dư đến cho”, gian hàng này do Phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội phối hợp cùng Đoàn thanh niên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An triển khai nhằm chia sẻ các vật dụng hàng ngày như: Sữa, Mì tôm, Bánh kẹo, nước, khẩu trang…. Mỗi bệnh nhân được lấy 3 mặt hàng bất kỳ mà không phải trả tiền. Chủ yếu hỗ trợ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Nguồn kinh phí để mở gian hàng đều từ sự đóng góp của các y, bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và các nhà hảo tâm.

Rửa tay sát khuẩn trước khi chọn các mặt hàng 

          Để chuẩn bị cho việc mở gian hàng “0 đồng”, các y, bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã phân loại các vật phẩm, xếp đặt ngay ngắn, gọn gàng thuận tiện cho các bệnh nhân dễ dàng lựa chọn. Khi biết thông tin gian hàng được mở để giúp đỡ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều người dân đã mang hàng hóa, nhu yếu phẩm đến quyên góp, ủng hộ. Chị Hoàng Thị Kim Dung đang điều trị tại Khoa Sản chia sẻ: "Tôi đang điều trị tại khoa sản của bệnh viện, biết được Bệnh viên mở gian hàng “0 đồng” để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, tôi thấy việc làm rất ý nghĩa,  nên với suy nghĩ “của ít lòng nhiều” tôi đưa 20 thùng sữa đến để ủng hộ gian hàng với mong muốn giúp đỡ một phần nhỏ bé của mình đề cùng các bệnh nhi chung tay vượt qua khó khăn ".

          Chị Phạm Thị Hiên 35 tuổi ở xã Nhân Thành, huyện Yên Thành rất cảm cảm động khi được nhận những món quà từ gian hàng 0 đồng: "Tôi đưa con vào điều trị Khoa Hô hấp Bệnh viện Sản Nhi từ hôm đầu tuần đến nay, vì ở xa nên tôi chỉ được đưa được một số vật dụng cần thiết cho con, cứ lo vào điều trị quán xá không mở nên không biết mua ở đâu. May quá ở bệnh viện mở gian hàng “0 đồng” ở giúp cho cho chúng tôi  phần nào những khó khăn khi con đang điều trị bệnh viện. Hy vọng gian hàng 0 đồng này sẽ được mở ở tất cả các bệnh viện.

Người nhà người bệnh đựơc chọn 3 mặt hàng  bất kỳ mà không phải trả tiền

          Người nhà bệnh nhân đến nhận hàng là những người đã được bác sỹ khảo sát và phát phiếu; ai đến nhận hàng cũng phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và xếp hàng theo vị trí đã kẻ sẵn, đảm bảo khoảng cách 2 mét theo quy định phòng, chống dịch. Mô hình gian hàng "0 đồng" không chỉ giúp đỡ kịp thời cho những bệnh nhân nghèo, khó khăn mà đã trở thành địa chỉ tin cậy để những tấm lòng hảo tâm gửi gắm tình thương, sự sẻ chia dành cho cộng đồng, xã hội. Mong rằng những gian hàng nhân ái này sẽ có mặt ở các bệnh viện để "yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại".

Người nhà đến nhận hàng đã được phát phiếu từ trước

          Bác sĩ Hồ Giang Nam, Bí thư Đoàn Bệnh viện Sản Nhi cho biết: “ Sau hơn 2 tuần phát động, gian hàng đã vận động được số lượng hàng hóa, tiền mặt ủng hộ trị giá gần 80 triệu đồng. Không chỉ cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An ủng hộ mà nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị đã tham gia đóng góp nhiều mặt hàng thiết thực. "Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay đóng góp cùng Bệnh viện để gian hàng tiếp tục duy trì, không chỉ thứ 2,4,6 và mở tất cả các ngày trong tuần và duy trì mãi mãi ".

Thanh Hoa |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu