Bé trai 11 tháng tuổi tử vong do hóc thạch rau câu (07/12/2018 02:04 PM)
Ngày 4/12, bé trai N.H.Q ở  phường Nghi Hòa, Thị xã Cửa Lò được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An do hóc rau câu,  trong tình trạng toàn thân tím tái, bị sặc không thở được.

Cháu bé ngay lập tức được chuyển vào khoa Hồi sức chống độc. Kiểm tra cho thấy có miếng thạch nằm ở ngã ba hầu họng, khiến cậu bé ngừng tim, ngừng thở cháu hôn mê sâu, đồng tử 2 bên giãn, không còn phản xạ thần kinh. Dù các y, bác sĩ cố gắng hết sức, nhưng cháu bé đã tử vong.

Các bậc phụ huynh nên cẩn thận khi cho trẻ ăn thạch rau câu

Bác sĩ Nguyễn Hùng Mạnh – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Chống độc - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết "Thời gian vàng để cứu trẻ bị hóc dị vật chỉ trong khoảng 5-10 phút,  Sau khoảng thời gian này xem như đã trễ, mọi cách cứu chữa gần như vô phương. Nếu có cứu được cũng để lại di chứng nặng nề, bệnh nhi có thể phải sống thực vật”.

Bác sĩ Nguyễn Hùng Mạnh cũng khuyến cáo: Trẻ nhỏ thường hay bị hóc dị vật do thói quen ngậm hoặc nhặt đồ vật cho vào miệng,  Vì thế các bậc phụ huynh nên lưu ý điều này rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng nếu không được gia đình phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Nếu trẻ bị hóc dị vật, người nhà cần ngay lập tức sơ cứu bằng cách dùng tay ấn lên lồng ngực, thượng vị, hoặc đỡ bé vỗ vào lưng, tạo áp lực tống dị vật ra ngoài, rồi đưa đến cơ sở Y tế cấp cứu kịp thời./.

Thanh Hoa |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu