Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp. (03/06/2021 05:24 PM)
Thực hiện Công văn số 1738/BCĐ-SYT ngày 17/5/2021của BCĐ phòng chống COVID-19 tỉnh Nghệ An về việc tăng cường phòng chống dịch COVID - 19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.

Sáng nay ngày 01/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An phối hợp với BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hưng Nguyên tổ chức tập huấn "Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất kinh doanh và các khu công nghiệp ". Tới dự và khai mạc buổi tập huấn có Đ/c Nguyễn Hữu Hà, ủy viên BTV- PCT UBND, Phó trưởng BCĐ huyện Hưng Nguyên. Về phía trung tâm kiểm soát bệnh tật có BS CKII Lê Tuấn Anh -Trưởng khoa Bệnh nghề nghiệp, cùng các thành viên trong đoàn.


Toàn cảnh buổi tập huấn


Tại buổi tập huấn các đại biểu được hướng dẫn về công tác phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID - 19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động theo QĐ 2194/QĐ –BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia và các văn bản hướng dẫn khác của Bộ y tế và Sở y tế Nghệ An.


Giảng viên được hướng dẫn về cách lập kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch,

 cách tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID - 19


Các đại biểu tham dự lớp tập huấn được hướng dẫn về cách lập kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch, cách tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID - 19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh và các kịch bản, tình huống cụ thể trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị mình.


Giảng viên và các học viên cùng thảo luận chia sẻ


Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn BSCKII Lê Tuấn Anh đề nghị sau buổi tập huấn các đơn vị phải xây dựng được kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch cụ thể tại đơn vị phù hợp với tình hình thực tế, tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch và tổ chức diễn tập phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại khu công nghiệp với các tình huống cụ thể, đặc biệt trong trường hợp phải phong tỏa, cách ly khi có ca nghi ngờ hoặc dương tính với COVID -19 xảy ra tại đơn vị. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG. Kiên quyết xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVlD-19...

Được biết trong tuần này Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiếp tục triển khai lớp tập huấn cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp tại Thị xá Hoàng Mai vào ngày 04/6/2021.


Kiều Oanh - Khoa Bệnh nghề nghiệp |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu